Rộ tin “thùng tôn di động” Tesla Cybertruck sắp xuất hiện tại Việt Nam: Sẽ có tới 3-4 chiếc, giá dự kiến đắt hơn rất nhiều tại Mỹ

“Thùng tôn di động” Tesla Cybertruck chỉ vừa được bàn giao nhỏ giọt tại thị trường Mỹ tuy nhiên có nguồn tin cho biết chiếc Tesla Cybertruck đầu tiên sắp về Việt Nam.

Tesla Cybertruck từ khi được hé lộ lần đầu cách đây 4 năm đã là cái tên gây tranh cãi. Hai năm sau ngày “dự kiến đi vào sản xuất”, Tesla Cybertruck cuối cùng đã ra mắt hoàn chỉnh vào đầu tháng 12 này tại Gigafactory Texas, Mỹ.

Tesla Cybertruck được chính thức ra mắt vào ngày 1/12/2023. Tại lễ ra mắt diễn ra ở Mỹ, CEO Elon Musk cho biết dòng bán tải mang thiết kế độc nhất vô nhị này sẽ chỉ sản xuất với sản lượng nhỏ giọt.

Dây chuyền quy mô lớn của Tesla Cybertruck sẽ chỉ đi vào hoạt động trơn tru từ năm 2025. Bởi vậy, tại sự kiện, chỉ có 10 xe được bàn giao tới người dùng.

Tại Mỹ, giá bán bản thành phẩm của Tesla Cybertruck không thấp hơn 61.000 USD. Bản cao cấp nhất có tên Cyberbeast khởi điểm từ 100.000 USD. Không lâu sau khi Tesla Cybertruck công bố giá bán, một đơn vị nhập khẩu xe tư nhân có địa chỉ trên địa bàn Hà Nội đã đăng thông tin đang cố gắng để có thể đưa mẫu xe này về Việt Nam.

Đơn vị này cho biết đang cố gắng để trong năm 2024 có thể đưa 3-4 chiếc Tesla Cybertruck về Việt Nam, và mức giá người tiêu dùng bỏ ra để sở hữu mẫu xe này tại Việt Nam sẽ khoảng 3,5 tỷ đồng.

Tesla Cybertruck có giá dự kiến khi về Việt Nam khoảng 3,5 tỷ đồng.

Với kích thước quá khổ và khả năng khí động học thấp, Tesla Cybertruck có tầm vận hành thấp nhất là 550km. Trên thực tế con số này là rất tốt đối với một mẫu xe điện, nhưng nó vẫn thấp hơn nhiều so với mốc 800km mà hãng hứa hẹn ban đầu.

Trong tương lai Tesla hứa hẹn có bản dung lượng pin lớn hơn, mang lại tầm vận hành gần 760 km mỗi lần sạc. Dù vậy, việc bản này bổ sung thêm pin đặt ở bồn sau gần như loại bỏ hoàn toàn ưu điểm “là bán tải” của dòng tên này.

Tesla không công bố bất cứ thông số nào khác liên quan tới khả năng an toàn của Cybertruck. Chưa rõ xe có thể vượt qua các bài thử an toàn tiêu chuẩn của Bắc Mỹ chẳng hạn như của NHTSA hay IIHS hay không.