Rob Lucci sẽ làm gì sau khi ‘ăn hành’ ở Egghead?

Đây là những gì có thể xảy ra với liên minh không ổn định của Rob Lucci với băng Mũ Rơm khi Sự kiện Egghead diễn ra và Hải quân làm phức tạp thêm vấn đề.

CP0 đã rơi vào một tình thế bất lợi từ khi đến Egghead. Điều này đặc biệt áp dụng cho hai đặc vụ hàng đầu của tổ chức, Rob Lucci và Kaku. Cả hai đã được giao nhiệm vụ ám sát Tiến sĩ Vegapunk và sáu Vệ tinh của ông trên hòn đảo tương lai. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là họ đã kết liên minh với băng Mũ Rơm.

Liên minh đáng ngờ này không chỉ làm thay đổi mục tiêu của Rob Lucci và Kaku, mà họ còn kết bạn thân thiết với tất cả những kẻ thù nguy hiểm. Điều này đặt ra những câu hỏi quan trọng về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với các đặc vụ Cipher Pol.

Liên minh này rõ ràng không thể tồn tại lâu dài; chỉ là vấn đề thời gian trước khi nó sụp đổ. Các đặc vụ của CP0 sẽ cố gắng tránh tiếp xúc quá sâu với băng Mũ Rơm cho đến khi họ rời khỏi Egghead. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Hải quân đang tiến đến hòn đảo có thể gây khó khăn và buộc Lucci và Kaku phải đối đầu với băng Mũ Rơm sớm hơn dự kiến. Tình huống này dần trở thành một mớ hỗn độn được gọi là “Sự cố Egghead” trong câu chuyện.

Về tương lai của Cipher Pol sau sự cố này, không ai có thể chắc chắn. Tuy nhiên, dựa trên các thông tin hiện có và những gì được dự đoán, ta có thể hình dung một khung cảnh chung về cách sự việc tại Egghead sẽ diễn ra.

Lucci hiện tại có quan hệ như thế nào với băng Mũ Rơm?

Sau khi chi tiết được thể hiện trong Chương 1076 “Những người bạn cũ”, băng Mũ Rơm và Lucci đã đạt được một thỏa thuận tạm thời. Tuy nhiên, sự bền vững của thỏa thuận này phụ thuộc vào lòng tự tôn và giá trị của danh dự đối với Lucci.

Nếu Lucci quan trọng danh dự và trung thành với lời hứa, anh ta có thể tiếp tục tuân thủ thỏa thuận cho đến khi kết thúc Arc Egghead. Trong trường hợp này, Lucci có thể thậm chí đeo lại còng khi Hải quân đến, tạo ra sự ràng buộc như không có lựa chọn và coi nợ với Luffy như đã được giải quyết. Điều này có thể dẫn đến việc Lucci tự do truy tìm Luffy và nhóm của anh, tương tự như cách băng Mũ Rơm đã hợp tác tạm thời với Smoker và Tashigi trước đó.

Tuy nhiên, nếu Lucci đặt nhiệm vụ cao hơn cả danh dự, anh ta có thể chờ đợi cơ hội thuận lợi để tấn công. Đối với Lucci, mối quan hệ hiện tại với Luffy và nhóm có thể chỉ là một màn kịch, và ông có thể đồng minh với Hải quân để tiến hành cuộc tấn công đồng loạt vào băng Mũ Rơm, như đã được dự định. Tình huống này sẽ tạo ra sự căng thẳng và không chắc chắn về tương lai của thỏa thuận giữa băng Mũ Rơm và CP0.

Chính phủ thế giới sẽ đối xử với Lucci như thế nào sau thất bại của anh ta?
Trong sự cố “Egghead Arc”, CP0 (Cipher Pol Zero) có thể gặp phải hậu quả do thất bại của họ. Có hai kịch bản khả thi:

Trường hợp tồi tệ nhất, CP0 có thể rơi vào tay Hải quân và bị hành hạ. Điển hình là Who’s-Who, người đã phải chịu án phạt nặng nề vì để mất Trái Cây Gum-Gum. Nếu Lucci và Kaku không may bị bắt sau khi thua trận ở Enies Lobby, họ có thể gặp phải số phận bi đát.

Tuy nhiên, tình hình ở Egghead có thể làm giảm áp lực cho CP0. Nếu băng Mũ Rơm gây ra sự hỗn loạn lớn cho Hải quân, khi đánh bại hàng loạt Phó Đô Đốc, Đô Đốc Kizaru và tàu chiến, thậm chí là làm rung chuyển St. Jaygarcia Saturn của Năm Thông Sơn, thì CP0 có thể thoát khỏi trách nhiệm vì không giải quyết được nhiệm vụ.

Dù sao đi nữa, đây không phải là lần đầu tiên CP0 thất bại. Họ đã từng bại trận tại Enies Lobby và để cho băng Mũ Rơm thoát khỏi và phá huỷ hòn đảo bằng Buster Call. Dù bị truy nã sau đó, Lucci và Kaku đã được tái bổ nhiệm và thăng tiến trong Cipher Pol.

Vì vậy, nếu “Egghead Arc” giống như Enies Lobby, thất bại ở đây cũng không phải là điểm dừng của Lucci và Kaku, và họ có thể sẽ xuất hiện lại trong các arc sau để săn lùng kẻ thù của mình. Còn bạn thì nghỉ sao về việc này? Hãy để lại bình luận của mình dưới bài viết này nhé!