Rolls-Royce ‘bội thu’ trong năm 2023 nhờ giới siêu giàu chịu chi: Mỗi ngày bán hơn 16 xe, xe nào cũng được cá nhân hóa

Giới siêu giàu tỏ rõ sự chịu chi trong năm 2023 giúp Rolls-Royce thiết lập kỷ lục mới.

Rolls-Royce vừa công bố kết quả đại thành công của mình trong năm 2023 với doanh số kỷ lục mới 6.032 xe. Không dừng lại ở đó, toàn bộ số xe xuất xưởng đều được cá nhân hóa. Yếu tố này cho thấy rõ mức độ chịu chi của khách hàng hãng cũng như tầm quan trọng của phân nhánh tùy biến Bespoke với Rolls-Royce.

Trên thực tế, kỷ lục doanh số mới của Rolls-Royce chỉ cao hơn 11 xe so với năm 2022. Hãng tăng trưởng ở Trung Đông, châu Á – Thái Bình Dương và châu Âu nhưng hơi chững lại ở 2 thị trường lớn nhất là Trung Quốc (số 2) và Mỹ (số 1).

Cullinan, đúng như kỳ vọng, là xe bán chạy nhất của Rolls-Royce trong 2023. Ảnh: Rolls-Royce

Mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2023 của Rolls-Royce là Cullinan, theo sau là Ghost. Rolls-Royce Phantom xếp thứ 3. Trong năm 2023, hãng đã ngừng sản xuất Wraith và Dawn, nhưng ngược lại đã khởi động sản xuất xe điện Spectre.

Rolls-Royce vẫn nỗ lực đáp ứng các yêu cầu cá nhân hóa ngày một khó từ phía người dùng. Ảnh: Rolls-Royce

Khách hàng Trung Đông của Rolls-Royce có yêu cầu cá nhân hóa cầu kỳ và khó thực hiện nhất. Nhiều lớp sơn mới cùng tùy chọn trang trí nội thất mới lần đầu xuất hiện trên xe Rolls-Royce cho thấy yêu cầu ngày một đa dạng từ phía người dùng.

Những dự án như Droptail (ảnh) vừa làm tăng đáng kể lợi nhuận cho Rolls-Royce và cũng giúp danh tiếng họ trong làng xe siêu sang ngày càng được nể trọng. Ảnh: Rolls-Royce

Mẫu xe đắt nhất trong năm 2023 của Rolls-Royce là 2 chiếc Droptail mui trần có giá đồn đoán 25 triệu USD. Được thực hiện bởi đội tùy biến cao cấp Coachbuild, xe chỉ có sản lượng 4 chiếc với 2 chiếc đã công bố có tên gọi là La Rose Noire và Amethyst.