Rolls-Royce L.ửa Thiêng của Trịnh Văn Quyết đã có đại gia “đặt gạch”

Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng sau nhiều lần được ngân hàng đấu giá đã được 1 showroom mua lại và đến nay, chiếc xe độc bản sản xuất cho ông Trịnh Văn Quyết đã có khách chốt mua.

Sau khi đại gia Trịnh Văn Quyết bị b.ắt, si.êu xe Rolls Royce L.ửa Thiêng của ông đã được đưa vào đấu giá, tuy nhiên, qua nhiều lần đấu giá, số phận chiếc xe vẫn chưa được định đoạt. Đầu năm 2024, số phận của chiếc xe đã được ‘cải thiện’ khi có vị đại gia thông báo ‘đặt gạch’. Báo Tri thức & Cuộc sống mới đây đã có bài viết nhan đề: “Rolls-Royce L.ửa Thiêng của Trịnh Văn Quyết đã có đại gia “đặt gạch”. Nội dung bài báo như sau:

Mới đây, một người chuyên mua bán, kinh doanh các xe đã qua sử dụng đã thông báo tin tức về việc độc bản xe si.êu sang Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng của Trịnh Văn Quyết – cựu chủ tịch FLC đã có khách chốt cọc, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Lý do là chiếc Rolls-Royce Phantom Sacred Fire (L.ửa Thiêng) độc nhất vô nhị này được sản xuất riêng cho tỷ phú Trịnh Văn Quyết, vị đại gia đã bị bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố, b.ắt t.ạm g.iam vào hồi tháng 2/2022.

Hiện cộng đồng mạng đang rất quan tâm danh tính của vị đại gia mua lại chiếc xe si.êu sang Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng, từng thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết. Trước đó, chiếc xe này đã vô chủ trong nhiều lần đấu giá của ngân hàng OCB.

Tuy nhiên sau đó, bất ngờ là 1 công ty nhập khẩu xe ở Hà Nội đã mua đấu giá thành công chiếc Rolls-Royce Phantom Sacred Fire này với số tiền không được tiết l.ộ.

Chỉ biết rằng, giá đấu mà ngân hàng OCB đưa ra cho chiếc xe si.êu sang này từ 28 tỷ đồng, sau đó, qua nhiều lần đấu giá, số tiền xuống còn 16,6 tỷ đồng (rẻ hơn hàng chục tỷ đồng so với lúc mua mới).

Sau đó, chiếc xe si.êu sang Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng này được showroom đấu giá mua lại, và rao bán đến 26 tỷ đồng, vài tháng sau đó, nhận thấy không có khách nào dòm ngó, chiếc xe độc bản giảm từ 2 tỷ đến 4 tỷ đồng, và nay được thông báo đã có khách chốt mua.

Được biết, Rolls-Royce Phantom Sacred Fire mang biển số 30E-133.88, được đứng tên công ty TNHH đầu tư tài chính và quản lý tài sản RTS, đã được bảo đảm cho khoản vay của Công ty TNHH MTV FLC Land đã hết hạn từ lâu, và sau đó được mang ra đấu giá. Khi showroom ở Hà Nội trúng đấu giá, họ đã bấm lại biển số mới cho xe.

Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất tối đa 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 720 Nm. Mất khoảng thời gian 6,1 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát, trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h. Đây cũng là chiếc Rolls-Royce Phantom độc nhất Việt Nam cũng như thế giới.

Báo Vietnamnet năm 2023 cũng đã có bài viết liên quan đến chiếc xe này với nhan đề: “Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng của ông Trịnh Văn Quyết giảm giá gần 10 tỷ’. Nội dung bài báo như sau:

Công ty đấu giá hợp danh Đông Nam vừa cho biết sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu giá chiếc xe Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng BKS 30E-133.88 lần thứ 6 vào sáng ngày 13/3 tại chi nhánh của công ty ở Hà Nội.

Ở lần đấu giá thứ 6, chiếc si.êu xe này tiếp tục được điều chỉnh giá khởi điểm xuống còn 18,44 tỷ đồng, giảm gần 1 tỷ đồng so với lần đầu giá trước. Giá khởi điểm kể trên chưa bao gồm các loại thuế, phí (nếu có). Trong đó, tiền đặt cọc trước vẫn giữ tỉ lệ là 20% (hơn 3,6 tỷ đồng).

Mức giá được công bố cho buổi đấu giá lần thứ 6 đã giảm gần 9,56 tỷ đồng so với giá khởi điểm ban đầu ở mức 28 tỷ đồng. Dẫu vậy, số phận của chiếc si.êu xe Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng vẫn khá hẩm hiu.

Chiếc Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng độc nhất Việt Nam gắn liền với tên tuổi ông Trịnh Văn Quyết, cựu chủ tịch tập đoàn FLC. Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng là chiếc xe đầu tiên trong 6 thiết kế được tạo riêng cho giới đại gia Việt gồm L.ửa Thiêng, Thủy Triều, Thần Núi , Ngân Vũ, Phù Sa và Mẹ Âu Cơ.

Sau khi ông Quyết bị cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) khởi tố, b.ắt t.ạm g.iam, chiếc xe si.êu sang này cũng đã trở thành tài sản thế chấp đảm bảo cho khoản vay của công ty FLC Land (thuộc Tập đoàn FLC) tại ngân hàng Phương Đông – chi nhánh Hà Nội (OCB Hà Nội).

Theo giới kinh doanh xe si.êu sang đã qua sử dụng nhận định, việc đấu giá những mẫu si.êu xe có giá trị đặc biệt lớn như Roll-Royce không phải một, hai phiên đấu giá là bán được mà có khi phải mất cả chục lần mới có thể tìm được người mua. Đặc biệt, ngân hàng cũng không dám định giá thấp ngay từ đầu mà phải đưa một mức giá khởi điểm cao rồi mới từ từ hạ giá.

Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề lớn mà cái chính là mẫu xe Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng được làm riêng cho vị chủ nhân đặt mua với nhiều chi tiết cá nhân hóa đề phù hợp với tính cách và bản mệnh của chủ xe. Vì vậy, nếu ai đó mua lại cũng sẽ phải chi thêm một khoản để thay đổi theo đúng ý của bản thân.

Không chỉ có chiếc Rolls-Royce Phantom L.ửa Thiêng được đem đấu giá, một chiếc xe khác cũng của ông Quyết là Rolls-Royce Ghost mạ vàng BKS 30F-187.88 (đứng tên Công ty CP Đầu tư Du thuyền và sân golf FLC Biscom) hiện tại đã trải qua nhiều lần đấu giá nhưng số phận cũng không khá hơn là bao.