Sau 3 năm “ở ẩn”, siêu phẩm độc bản Koenigsegg Agera ML tái xuất tại Thụy Sĩ trong hành trình xuyên châu Âu bất chấp thời tiết khắc nghiệt

Sau hơn 3 năm vắng bóng, siêu phẩm Koenigsegg Agera ML đã bất ngờ được bắt gặp tại thị trấn St. Moritz, Thụy Sĩ trong hành trình xuyên châu Âu.

Trái ngược với hình dung của nhiều người, siêu xe này vẫn có thể hoạt động bình thường, nhất là khi thời tiết hiện tại ở St. Moritz có thể xuống dưới -24 độ C.

Ra mắt lần đầu tại triển lãm Geneva Motor Show 2015, Koenigsegg Agera RS là phiên bản nâng cấp của biến thể Agera R. Mỗi chiếc đều có thể được cá nhân hóa và đặt tên theo ý muốn của chủ xe.

Koenigsegg Agera RS ML, hay Agera ML xuất hiện lần đầu tại Geneva Motor Show 2016. Với màu sơn Loke Yellow, đây cũng là chiếc Agera duy nhất mang màu ngoại thất vàng.

Tên gọi của chiếc xe là tên viết tắt của doanh nhân người Malaysia Michael Loke. Bộ sưu tập xe của ông cũng gồm nhiều mẫu siêu xe khác như Apollo Intensa Emozione ML, Lamborghini Aventador SVJ, Ferrari 488 Pista Spider… với phối màu tương tự.

Koenigsegg Agera ML sở hữu cơ cấu vận hành tiêu chuẩn của Agera RS. Khối động cơ V8 twin-turbo 5.0L có khả năng sản sinh sức mạnh 1.176 mã lực và mô-men xoắn 1.280 Nm.

Với thiết kế đặc biệt, Agera RS có thể tạo ra một lực ép 450 kg xuống mặt đường khi ở vận tốc 250 km/h. Ban đầu, chỉ có 25 chiếc Koenigsegg Agera RS được chế tạo.

Tuy vậy, hãng xe đến từ Thụy Điển đã sản xuất 27 chiếc, bao gồm một chiếc phiên bản thử nghiệm của nhà máy và một chiếc thay thế xe của khách hàng bị tai nạn trong quá trình kiểm tra trước khi bàn giao.

Tại thời điểm ra mắt, Koenigsegg Agera RS có mức giá khởi điểm từ 2,5 triệu USD. Hiện tại, nhiều chiếc đang được bán lại với số tiền khoảng 5 đến 7 triệu USD. Mẫu xe này đã dừng sản xuất vào năm 2018 và được thay thế bởi Koenigsegg Jesko.