SEO ký sinh là gì? Cách sử dụng phương pháp SEO ký sinh hiệu quả

SEO ký sinh – Một thuật ngữ trong SEO không còn là điều mới mẻ đối với các seoer nhưng không phải ai cũng đã am hiểu tường tận về SEO ký sinh và SEO ký sinh có tác dụng như thế nào? Chúng tôi sẽ giải quyết những vấn đề mà các bạn chưa hiểu trong bài viết sau đây:

Thời điểm hiện tại gã khổng lồ google càng ngày càng khó tính với việc cập nhật hàng loạt những thuật toán mới, khó nhằn khiến các seoer lao đao, nhà quản trị website đứng ngồi không yên. Chúng ta sẽ tìm hiểu về phương pháp SEO ký sinh để xem xem liệu phương pháp này có là một giải pháp tốt giúp seoer và nhà quản trị website yên tâm hơn không?

Phương pháp SEO ký sinh là gì?

Phương pháp này được đánh giá, nhận xét là một phương pháp seo mũ xám. Thoạt nghe tên thôi chúng ta cũng đã hiểu được rằng chúng ta đang ký sinh, bám vào vật chủ để “hút máu” vật chủ để sống và tồn tại. Vật chủ ở đây là gì? chính là các website khác, các diễn đàn khác…

Ví dụ bạn là một người dùng, Bạn tìm kiếm ở google mà: Vị trí đầu tiên là một website. Vị trí thứ 2 là lamchame.com. Vị trí thứ 3 là facebook (fanfage) bạn sẽ lựa chọn click link nào đầu tiên?. Rõ ràng bạn sẽ lựa chọn một trong 2 đấy là facebook hoặc lamchame vì hai website này có độ uy tín cao hơn website đứng ở vị trí đầu tiên. Nhưng nếu cả 3 kết quả này đều là của bạn, do bạn sở hữu thì có đến 80% bạn đã giữ chân được khách của bạn rồi.

Trong trường hợp này nếu 3 trang này của 3 người khác nhau thì vị trí thứ 2-3 sẽ được ưu tiên hơn và được người dùng tin tưởng click. Bởi những forum lamchame.com và facebook là những địa chỉ được nhiều người biết và độ tin cậy cao hơn. Nếu cả 3 kết quả này đề do bạn Seo lên thì chắc chắn bạn đã giữ chân khách hàng đến 80% rồi đó.

SEO ký sinh là phương pháo SEO phù hợp cho những lĩnh vực khó và độ cạnh tranh cao đơn giản vì các vật chủ tương đối lớn mạnh, sẽ khiến chúng ta cảm thấy được nương nhờ và vật chủ sẽ kéo ta lên cùng từ việc index nhanh, domain uy tín…

Những phương pháp SEO ký sinh sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Phương pháp SEO ký sinh trên các diễn đàn:

Để áp dụng được phương pháp này thì bạn phải tìm được diễn đàn có độ trust và index nhanh để rồi sau đó bạn viết một bài viết chất lượng sumit với google và share bài đấy trên mạng xã hội để bài viết đấy có độ phủ cao để cho post của bạn có độ uy tín mọi người comment, chia sẻ bài viết của bạn.

Diễn đàn: Bạn cần tìm những diễn đàn có độ trust cao và index nhanh, viết một bài chuẩn Seo với key dài lên trên đó( tối ưu càng chất lượng càng tốt). Sumit với google và làm trên mạng xã hội cho bài viết đó để có view và comment giúp bài viết thăng hạng cao hơn. Tuy nhiên bạn cần tìm nhiều diễn đàn chất lượng để có độ phủ rộng. Ngoài ra có một số hệ thống diễn đàn đóng cửa với người lạ mà chỉ có một nhóm chơi với nhau, họ làm link cho website của mình và hỗ trợ website khác.

Phương pháp SEO ký sinh trên website

Hiện nay có nguồn tài nguyên website là vô cùng nhiều. Việc tìm kiếm các website có cùng chủ đề với mình rồi hợp tác đặt link để cùng leo top. Những website này thường cũng khá tốt nên việc mình hợp tác cùng ký sinh là một lợi thế tạo điều kiện cho nhau.

Phương pháp SEO ký sinh trên Mạng xã hội:

Đối với phương pháp này các seoer cần tìm cho mình những trang mạng xã hội có các chỉ số cao để việc đẩy mạnh các trang mạng xã hội đấy trở nên dễ dàng hơn nhưng việc áp dụng phương pháp này để đạt được kết quả như mong đợi thì tương đối lâu.

Ưu, nhược điểm của phương pháp SEO ký sinh

Ưu điểm của phương pháp SEO ký sinh

Lên top nhanh các từ khóa dài nằm trong trang 1

Không cần lo lắng về các thuật toán hay phải làm quá nhiều link

Có backlink chất lượng trỏ về

Các diễn đàn chất lượng trở thành vệ tinh cho Site chính

Nhược điểm của phương pháp SEO ký sinh

Yêu cầu những website diễn đàn có độ trust cao

Bài viết dễ bị xóa bài

Phụ thuộc vào diễn đàn, mạng xã hội

Trên đây là đánh giá tổng quan về phương pháp SEO ký sinh đang được rất nhiều seoer áp dụng ở thời điểm hiện tại. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp SEO này cho dự án của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *