Sếp Huawei: Xe điện siêu cao cấp của Trung Quốc sẽ vượt qua Maybach và Rolls-Royce

Mẫu xe điện rất sang trọng của Trung Quốc sắp ra mắt sẽ có mức giá khoảng 1 triệu NDT (140.000 USD) tại Trung Quốc.

Carscoops cho biết, liên doanh thứ tư của Huawei với một nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (chưa có tên chính thức) nhưng một lãnh đạo của gã khổng lồ công nghệ đã đưa ra một số tuyên bố táo bạo về các sản phẩm trong tương lai.

Huawei tham vọng sản xuất ra xe siêu sang vượt qua cả Rolls-Royce và Mercedes-Maybach.

Yu Chengdong, người đứng đầu giải pháp xe thông minh của Huawei tuyên bố rằng sự hợp tác của họ với JAC nhằm mục đích vượt qua Maybach và Rolls-Royce về sự sang trọng và tiện nghi.

Cụ thể hơn, Chengdong cho biết: “Tên của liên doanh Huawei-JAC vẫn chưa được quyết định. Đây có thể là chiếc xe tiền triệu, rất cao cấp. Điểm chuẩn của chúng tôi vượt xa mức độ của Maybach và Rolls-Royce Phantom. Nó sang trọng hơn, cao cấp hơn và tiện nghi hơn họ”.

Carscoops đặt ra câu hỏi liệu một chiếc xe có giá khoảng 1 triệu NDT liệu có thể thách thức được những gã khổng lồ có tên tuổi như Rolls-Royce Phantom và Mercedes-Maybach S-Class về mặt cải tiến?

Nghe có vẻ đầy tham vọng. Nhưng đó chính xác là mục tiêu mà CEO của Huawei đã đặt ra cho liên doanh mới, nhằm phá vỡ thị trường xe hơi siêu sang.

Mẫu xe đầu tiên của liên doanh mới được đồn lại là một chiếc sedan rộng rãi có hệ truyền động hoàn toàn bằng điện. Mẫu siêu sang này dự kiến sẽ ra mắt quý IV/2024, định vị cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như BMW i7 và Mercedes-Benz EQS.

Sản phẩm siêu sang này sẽ vượt lên trên các đối tác hiện có của Huawei như Stelato (BAIC) cao cấp, Luxeed (Chery) tầm trung và AITO (Seres) tập trung vào SUV. Tất cả bốn thương hiệu đều phục vụ đối tượng khách hàng trẻ, nhấn mạnh vào các tính năng công nghệ cao và tính thực tế trong hoạt động tiếp thị của họ.

Trả lời truyền thông Trung Quốc, Yu Chengdong cũng tiết lộ rằng đã luân phiên lái chiếc Luxeed S7 và SUV Aito M9 trong các chuyến đi hàng ngày.

Chengdong ca ngợi cả hai phương tiện đều là những sản phẩm xuất sắc, nhấn mạnh công nghệ LiDAR và các tính năng an toàn của chúng là “thực sự đi trước toàn bộ ngành công nghiệp”.

Ngoài ra, Chengdong bày tỏ sự tự hào về phạm vi lái xe ấn tượng của các mẫu xe do Huawei hậu thuẫn, dao động trong khoảng 705-855km, vượt xa các sản phẩm từ đối thủ.