Shark Tuệ Lâm lên tiếng khi bị nói dùng bằng giả, tên giả để làm “cá mập nói liên thiên”?

Tin đồn doanh nhân Tuệ Lâm sử dụng bằng cấp giả mạo và nói năng có phần “tự cao” ở Shark Tank khiến nhiều người bàn tán xôn xao.

Sở hữu nhan sắc cùng chuỗi thành tích nổi bật, Shark Tuệ Lâm được xem như “thỏi nam châm” hút view cho chương trình. Thế nhưng, chưa đi được nửa chẳng đường, “nữ cá mập” này đã vô tình trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng. Thậm chí, bất ngờ xuất hiện một nhóm anti nữ “cá mập”. Thậm chí, trên mạng xã hội đã xuất hiện group anti-fan của nữ doanh nhân lên tới 7k thành viên. Chủ đề nổi cộm nhất được nhiều người bàn luận là tên thật của nữ doanh, theo đó nhiều tin đồn cho biết cô tên thật là Hồng Tươi, bằng cấp lại có tên Tuệ Lâm, liệu có phải dùng thông tin giải mạo. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng có thể người đẹp đã đổi tên để sớm có số mệnh giàu sang.

Sinh năm 1994 nhưng đã ngồi ghế “cá mập”, Shark Tuệ Lâm nhận được rất nhiều lời khen, sự ngưỡng mộ, đi kèm là cả sự hoài nghi. Không ít người bày tỏ quan điểm cho rằng Shark Tuệ Lâm “có vẻ hơi non”, “chưa đủ trình ngồi ở ghế đó”,…Đáp lại những bình luận này, nữ cá mập 29 tuổi cho hay: “Hầu hết những bạn biết mình từ lâu thì có thể có cái nhìn khách quan hơn. Nếu quan sát Tuệ Lâm đi từ 3-4 năm nay thì không có cái gì bất thường cả. Với những người mới biết mình ở Shark Tank thì mình mong mọi người cho mình thêm thời gian. Mọi người hãy nhìn nhận thành tựu của mình theo thời gian thì sẽ công bằng hơn”.

Chồng của Tuệ Lâm là ông Faussier Loic Michel Marc, sinh năm 1972 tại Pháp, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế tại Đại học Paris Assas, sở hữu 2 bằng Thạc sĩ gồm: Thạc sĩ Tài chính – Đại học Paris Dauphine và Tiến sĩ Luật tại Học viện chính trị Paris. Hiện đang làm việc trong ngành ngân hàng cũng được cho là đã hậu thuẫn cho bà xã trong kinh foanh.

Bên cạnh tranh cãi về tên thật, những tài khoản ẩn dạnh tự xưng là bạn học cùng khóa, cùng trường đại học, người quen của chị gái, cũng đưa ra một số lập luận cho rằng các thành tích học tập, công việc của Lê Hàn Tuệ Lâm chưa chính xác.

Phía bên “nữ cá mập” chưa có động thái gì mới, song, lượng thành viên gia nhập nhóm anti vẫn đang không ngừng tăng. Thế nhưng, cũng xin được cảnh báo rằng, nếu như không có bằng chứng xác thực thì không nên tham gia vào các nhóm có hành vi “bóc phốt”, làm ảnh hưởng đến danh dự của người khác.