Siêu xe De Tomaso P72 ra mắt phục hưng huyền thoại, giá 19,5 tỷ đồng

Mẫu hypercar De Tomaso P72 vừa được trình làng tại lễ hội tốc độ Goodwood 2019, đánh dấu sự trở lại của những chiếc siêu xe trong quá khứ.

Kỷ niệm 60 năm thương hiệu 

Lễ hội tốc độ Goodwood vừa khai mạc tại Anh Quốc. Hãng siêu xe nổi tiếng của nước Ý đã chính thức ra mắt mẫu hypercar hoài cổ vô cùng ấn tượng mang tên P72. Đúng thời điểm để kỷ niệm 60 năm thương hiệu De Tomaso.

Nguồn cảm hứng để De Tomaso tạo ra P72 trực tiếp từ chiếc P70 của hãng trong quá khứ. Chúng ta cũng có thể coi nó là hậu duệ trực tiếp của mẫu xe đua này.

Ngược thời gian 1960, nhà sáng lập hãng siêu xe De Tomaso, Alejandro de Tomaso, đã hợp tác với Carroll Shelby để tạo ra mẫu P70. Tên gọi này bắt nguồn từ Prototipi (bản thử nghiệm) và động cơ dung tích 7.0L siêu khủng .

Ông Alejandro sẽ chịu trách nhiệm phần kỹ thuật của P70 với động cơ V8 4.7L. Động cơ này từ Ford được nâng cấp còn Carroll Shelby cung cấp ngân sách và Peter Brock thiết kế kiểu dáng.

Trong quá trình phát triển P70, mối quan hệ giữa Alejandro và Shelby có bất hòa. Dự án chế tạo mẫu xe này bị dừng lại. Alejandro không từ bỏ dự án, hợp tác với hãng chế tác thân xe Ghia để hoàn thiện P70. Cuối cùng, mẫu siêu xe này đã chính thức được ra mắt tại triển lãm Turin 1965. Với tên gọi “Ghia-De Tomaso Sport 5000”.

Dự định sản xuất 50 chiếc Sport 5000, nhưng cuối cùng chỉ có duy nhất một chiếc xe thử nghiệm được chế tạo. Kể từ đó, chiếc xe cũng đã được đem tới nhiều giải đua khác nhau. Nhưng không gặp may trong bước đường thử nghiệm. Và phải tới nay, P72 mới kế thừa P70 ra đời. Với vai trò là một mẫu xe thương mại với số lượng nhỏ chỉ 72 chiếc.

Mẫu hypercar hoài cổ thuần chất

De Tomaso P72 – một mẫu hypercar hoài cổ thuần chất. Với các điểm nhấn gợi nhớ về tiền nhiệm như thân xe rất thấp và những bề mặt cong uyển chuyển. Màu đỏ candy khiến những đường nét này càng gây ấn tượng. Tương phản với các chi tiết vàng óng như miệng ống xả hay bộ mâm.

De Tomaso cũng đã trang bị cho chiếc xe một bộ mui kính hình vòm để những người ngồi bên trong chiếc hypercar này không phải dãi dầu mưa nắng. Nội thất của P72 tiếp tục đưọc thiết kế theo hướng hoài cổ. Cabin bọc da màu cafe sữa chần chỉ vân con thoi. Các đèn chiếu sáng màu vàng. ghế thể thao với dây đai an toàn 4 điểm.

Ấn tượng hơn khi mỗi đồng hồ trên bảng táp-lô có vỏ kim loại bóng đúc vân con thoi như những chiếc cốc uống rượu whisky. Hay mặt đồng hồ dùng font chữ tinh tế hoặc số La Mã. Vô-lăng bọc da kết hợp với carbon.

Khung gầm bằng sợi carbon được lấy từ mẫu siêu xe thể thao Apollo Intensa Emozione. Động cơ có nguồn gốc từ Mercedes-AMG. Kết hợp cùng hệ dẫn động cầu sau, hộp số sàn để gợi nhớ về người tiền nhiệm từ những năm 60.

Các thông tin chi tiết về P72 sẽ tiếp tục được công bố trong những tháng tới. Nhưng ngay từ bây giờ, hãng đã bắt đầu tiếp nhận đơn đặt hàng. Mỗi chiếc xe với giá ước tính khởi điểm từ 750.000 euro (khoảng 19,5 tỷ đồng).

Oh that, my parents told me that being a man can be shameless, can be scum, can be Exam Q&As unruly, or have no lower limit, but one must obey, that is, trustworthy! Respond to others, do it Online Exam Practice anyway. At this time, it was the first wave of zombies that broke out The number of them Exams Dumps was not much. Yes! You are so embarrassed, how can you play together happily in the future? Bakken took the road This way. After a while, Exams Dumps Exam Book he drilled holes in the Dump 70-489 Practice Test wall and finally delayed the three inferior monsters behind him. Without social experience, compared with Snows old Exam Download fritters, tender ones can pour out water Who are you looking for? Nicole Exams PDF Download asked. What help? Help me to hunt the gods! Strip the pulse of the world! In return, I will help you too. But if you die someday, I will not search for anything from you, and I wont touch you Si Sa looked up at the onehorned horse PDF Dumps and replied coldly You are looking for death! The onehorned horse was furious. He Lab Manual PDF is similar to himself and is also a child of a foreign aristocracy. When I turn into a human form, it Practice is when the world is invincible! Carmela argued Yes! 70-413 Free pdf The slower, the better. The situation is Exam Guide grim and must be changed! So how do 700-039 Sale On Online you win over this boy? You, you have PRINCE2-PRACTITIONER Test Engine a lot of ideas, and I am transforming my students? Not good, or change to.