Siêu xe McLaren Speedtail có hiệu năng tốc độ siêu việt, giá 2,4 triệu USD

2 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, McLaren Speedtail siêu phẩm tốc độ kế nhiệm cho siêu xe đường phố huyền thoại McLaren F1.

Thiết kế ngoại thất đậm tính khí động học

Nhiều nguồn tin tiết lộ Speedtail sở hữu động cơ 1.036 mã lực nhờ vào hệ truyền động hybrid. Chỉ cần 12,5 giây để tăng tốc lên 300 km/h.

Với mức giá 1,6 triệu Bảng Anh (1,75 triệu Bảng đã gồm thuế), tương đương 2,24 triệu USD.

Hãng tuyên bố sẽ chỉ sản xuất tổng cộng 106 chiếc Speedtail, tuy nhiên hiện tất cả đều đã được đặt cọc. Điều đặc biệt là do thoải mái lựa chọn trang bị nên sẽ ít xe giống hệt nhau.

Hãng siêu xe Anh trang bị bộ khung liền thân bằng sợi carbon. Được sử dụng thêm một siêu vật liệu cực nhẹ mới Titanium Deposition Carbon Fibre cho Speedtail. Các vật liệu này tạo hiệu ứng sáng bóng như mạ crôm.

Chế độ Volocity chỉ dành cho người thích chế độ tốc độ cao. Khi chọn chế độ này, hệ thống động cơ hybrid thay đổi theo, cánh gió phía sau nâng lên. Chiều cao xe hạ xuống 35 mm. Camera ẩn vào thân xe để đảm bảo tính khí động học tối đa.

Nút bấm khởi động máy, nút điều khiển cửa và chế độ Volocity được đặt trên trần xe. Người lái chỉ cần giơ tay lên phía trên đầu để thao tác như lái máy bay.

Màn hình độ phân giải cao và màn hình cảm ứng được thiết kế trước mặt người lái. Nhằm thay cho toàn bộ nút bấm hay công tắc cơ học.

Bên cạnh đó, thiết kế Speedtail lấy cảm hứng từ huyền thoại McLaren F1 để phát triển bề mặt da cho ghế ngồi. Speedtail hoàn toàn mới của McLaren sẽ có cấu hình 3 ghế ngồi tương tự như F1. Hai ghế hành khách gắn liền khung xe.

Hãng siêu xe Anh trang bị phần đuôi xe kéo dài cho Speedtail. Như vậy chiều dài là 5.137 mm, dài hơn tiền nhiệm F1 là 549 mm. McLaren Speedtail có phần cánh gió ở đuôi xe gây ấn tượng. Cánh gió này có sự liền mạch trong thiết kế.

Ốp vành trước McLaren Speedtail dạng tĩnh. Nhằm giảm nhiễu loạn không khí quanh hốc bánh.

Hãng McLaren trang bị cho xe camera kỹ thuật thay cho gương chiếu hậu. Có thể ẩn vào thân xe.

Nhận xét chung

McLaren Speedtail siêu nhẹ. Mọi tấm ốp thân vỏ đều được làm bằng sợi carbon. Ngoài ra McLaren Speedtail thân vỏ còn được thiết kế giảm tối đa lực cản không khí. Với động cơ mạnh mẽ, chỉ cần 2 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, nhanh hơn 0,5 giây so với Chiron. Xe có tốc độ tối đa là 391 km/h. Nếu con số này là chính xác, Speedtail nhanh hơn hầu hết các mẫu siêu xe hiệu suất hiện nay. Do đó thiết lập những tiêu chuẩn mới cho hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *