Siêu xe Rolls-Royce Phantom Tranquility với nội thất đá thiên thạch

Rolls-Royce vừa trình làng tuyệt phẩm bespoke của hãng mang tên Phantom Tranquility lấy cảm hứng từ vũ trụ, đỉnh cao của sự sang trọng.

 Tuyệt phẩm bespoke

Triển lãm Geneva Motor Show 2019, hãng xe Anh quốc ra mắt mẫu xe Rolls-Royce Phantom Tranquility. Một phiên bản đặc biệt lấy cảm hứng từ vũ trụ, đặc biệt nó chỉ sản xuất 25 chiếc trên toàn thế giới.

Siêu phẩm này được qua tay của những người thợ tài ba nhất thuộc bộ phận Bespoke. Một địa chỉ nổi tiếng chuyên cá nhân hóa đỉnh cao của Rolls-Royce.

Bespoke trong thế giới xe siêu sang, người ta không thể không nhắc đến những cái tên đình đám như: Rolls-Royce Phantom, Rolls-Royce Ghost hay Rolls-Royce Wraith. Sản phẩm có hạn nhưng họ luôn biết cách làm thỏa mãn sở thích chơi xe của giới thượng lưu.

Lần này là một phần của bộ sưu tập 25 chiếc xe Rolls-Royce độ đặc biệt. Cả 2 cấu hình phổ thông và kéo dài. Phantom Tranquillity được đặt tên theo “cảm giác yên bình và thư thái mà người dùng cảm nhận được khi ngồi trong xe”.

Rolls-Royce còn được giới thiệu các phiên bản Black Badge của Ghost và Wraith tại Geneva. Ngoài ra, hãng xe Anh quốc dự kiến sẽ giới thiệu hai phiên bản bespoke khác là: Cullinan Genève 2019 và Dawn Genève 2019.

Xa xỉ đến giới hạn

Đúng như tên gọi “Tranquility” chiếc Phantom được cá nhân hóa cao độ. Nhằm “tôn vinh cảm giác yên tĩnh tuyệt vời mà hành khách có thể tận hưởng được khi ngồi bên trong xe”.

Bên trong xe trang hoàng lộng lẫy. Toàn bộ ghế được phủ hai loại da là Arctic White và Selby Grey. Nhằm minh họa cho các vùng sáng và tối của mặt trăng.

Bảng điều khiển được làm bằng thép không gỉ kết hợp với hợp kim nhôm. Thứ kim loại dùng trong lĩnh vực không gian vũ trụ. Nổi bật với những đường kẻ sọc mạ vàng 24K đan xen đầy ngẫu hứng.

Trong thiết kế, hãng đã tạo ra khoang nội thất của Phantom Tranquility dựa trên cảm hứng từ nhiều hình tượng khác nhau. Chẳng hạn như tên lửa không gian Skylark của Anh hay vệ tinh Voyager của NASA.

Ngoài ra, cabin xe còn được trang hoàng bằng những vật liệu cao cấp khác như: Titanium hay gỗ Pinstripe. Xa xỉ và khan hiếm bậc nhất phải kể đến là đá thiên thạch Muonionalusta (rơi xuống Thụy Điển vào năm 1906). Người ta sử dụng trên núm điều khiển âm lượng.

Dòng chữ “Rolls-Royce Phantom Tranquility” được in dập nổi dưới chân biểu tượng Spirit of Ecstasy cũng là một điểm nhận dạng của phiên bản đặc biệt này.

Hiện tại, giá bán của Phantom Tranquility chưa được tiết lộ. Nhà sản xuất cho biết đã có những đơn đặt hàng đầu tiên dành cho chiếc Phantom độc đáo này.