Siêu xe triệu đô của Aston Martin Valkyrie trang bị cửa cánh chim

Aston Martin Valkyrie dùng động cơ 6.5 lít V12. Chỉ 150 chiếc được sản xuất cùng mức giá 3-4 triệu USD.

Aston Martin Valkyrie được thiết kế cửa cánh chim

Siêu phẩm nhà giàu Aston Martin Valkyrie

2018, Aston Martin công bố tên chính thức của mẫu xe Valkyrie. Là tên gọi của các tiểu nữ thần chuyên phục vụ vị thần tối cao Odin, trong thần thoại Bắc Âu. Mẫu xe 2 chỗ này gây ấn tượng ở thiết kế khá lạ và đậm tính khí động học. Andy Palmer ông chủ hãng xe Anh trả lời phỏng vấn nói: “Hoàn thành đường đua Silverstone nhanh như xe F1”.

Xe thiết kế khá lạ và đậm tính khí động học

So với AM-RB 001 thay đổi không nhiều như hệ thống tản nhiệt và khí động học. Tính khí động học và lực ép là 2 chủ đề chính của Valkyrie. Đèn pha lấy cảm hứng từ các chi tiết với tính năng đơn giản của xe F1 rộng 5,5 mm và cao 9,5 mm. Trọng lượng nhẹ hơn 30-40% so với những hệ thống đèn pha của Aston Martin.

Siêu xe không có gương chiếu hậu, thay vào đó là camera trên cột A. Aston Martin Valkyrie được trang bị cửa cánh chim. Kính chắn gió như xe đua Le Mans với 1 cần gạt nước. Logo bằng kim loại thay bằng nhôm hóa khắc chỉ dày 0,07 mm, nhẹ hơn tới 99,4%. Aston Martin Valkyrie được thiết kế cản va trước và bộ vành la-zăng khác trước.

Bộ vành la-zăng khác biệt

Cỗ máy có thể sức mạnh lên khoảng 1.130 mã lực

Bên trong Aston Martin Valkyrie, được thiết kế theo phong cách tối giản. 2 ghế được gắn trực tiếp vào bộ khung, cả lái xe và người bên cạnh ngồi như trên các mẫu xe đua F1.

Cabin và 2 ghế gắn vào khung

Vô-lăng cũng có thể tháo ra giúp tài xế ra, vào dễ hơn. Mọi núm điều khiển đều nằm trên vô-lăng và tất cả tín hiệu cần thiết được hiển thị trên một màn hình OLED.

Vô-lăng có thể tháo ra, xe trang bị 4 màn hình

Hãng Aston Martin đã đưa 4 loại màn hình vào bên trong Valkyrie. 1 màn hình nằm trên vô lăng. 1 màn hình nằm giữa bảng táp-lô. Ở 2 góc bảng táp-lô là cặp màn hình còn lại. Có thể đoán mẫu siêu xe triệu đô này sẽ sử dụng camera kỹ thuật số thay cho gương ngoại thất.

Động cơ của Aston Martin Valkyrie là máy V12, hút khí tự nhiên. Dung tích 6,5 lít, ước tính sản sinh công suất tối đa lên đến 900 mã lực mà không cần đến bất kỳ công nghệ nạp khí cưỡng bức nào. Tin rò rỉ, cỗ máy này có thể sức mạnh lên khoảng 1.130 mã lực. Là mẫu xe được phép chạy trên đường công cộng.

Valkyrie là tên gọi của các tiểu nữ thần phục vụ thần Odin

Theo hãng Aston Martin, chỉ có đúng 150 chiếc Valkyrie được sản xuất. Aston Martin Valkyrie sẽ có giá khoảng 3-4 triệu USD. Dự kiến, Aston Martin Valkyrie sẽ bắt đầu được giao cho khách hàng vào năm 2019.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *