Số phận đồng Biticoin trên thị trường một số nước trên thế giới

Nhìn chung từ khi đồng Biticoin ra đời, đây có thể được coi là tiền lệ đầu tiên trên thế giới. Thế nhưng, đối với một số quốc gia, chính phủ vẫn chưa công nhận. Hầu hết, với sự cấm vận và cái nhìn không mấy thiện cảm đó thì sẽ kéo theo kinh tế của các nước này còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng Biticoin không được chào đón ở 11 quốc gia

Bước phát triển tiếp theo của tiền tệ theo đánh giá là sự ra đời của đồng Biticoin. Đây là loại tiền tệ không biên giới và không phụ thuộc vào chính trị đầu tiên trong lịch sử.

Đồng Biticoin được rải đều trên khắp thế giới mà không có điểm trung tâm, tạo thành mạnh lưới phân cấp.Chính vì vậy, trên phạm vi toàn cầu không có bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có thể can thiệp vào mạng lưới Biticoin.

Số phận đồng Biticoin trên thị trường một số nước trên thế giới

Ở 107 trong tổng số 251 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ, đồng Biticoin được công nhận là hợp pháp và các nước đó không có sự hạn chế đối với việc sử dụng đồng tiền mã hóa nói chung. Theo dữ liệu từ Coin.dance chia sẻ.

Đánh giá một cách chính xác hơn, chúng ta sẽ có thể thấy rằng đa số các quốc gia cấm Biticoin đều là các nước ở thế giới thứ ba như Afghanistan và Qatar. Bởi vì khi đánh giá sự hợp pháp hay không hợp pháp của đồng Biticoin còn dựa trên cơ sở tôn giáo của nước đó.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ LocalBiticoin cho biết, ở Việt Nam và Ma-rốc đồng Biticoin bị xem là bất hợp pháp nhưng số lượng người dân đầu tư vào chúng vẫn đang rất thu hút.

Thật ra, khi cấm sử dụng đồng Biticoin là những quốc gia đó cũng có lý do riêng của họ khi quyết định ban hành lệnh này. Chẳng hạn như khi sử dụng đồng tiền mã hóa riêng của quốc gia, sự góp mặt của đồng Biticoin sẽ là sự cạnh tranh mạnh mẽ, gây bất lợi cho đồng tiền mã hóa riêng của quốc gia đó.

Hạn chế đồng Biticoin là bước thụt lùi của nền kinh tế

Thế độc quyền tiền tệ là điều mà các quốc gia quan tâm nhất. Tuy nhiên, việc hạn chế đồng Biticoin sẽ gây ra những mặt hạn chế mà dường như các quốc gia này vẫn chưa thể nhận ra được điều này. Khi cấm sử dụng đồng Biticoin cũng không thể ngăn cản hoàn toàn ý muốn của người dân và các nhà đầu tư. Từ đó, dòng tiền sẽ chảy ra nước ngoài, nơi mà Biticoin được công nhận, khiến đất nước ngày càng lạc hậu.

Thêm nữa, ngày nay công nghệ thông tin vô cùng hiện đại, Biticoin không giống như tiền giấy thông thường, mạng lưới Biticoin đã phủ rộng khắp và có thể dễ dàng truy cập bằng cách sử dụng các loại thiết bị, điện thoại di động qua tin nhắn SMS đến vệ tinh cùng sự phát triển của các sàn giao dịch phân quyền.

Những quốc gia được tiếp cận với Internet từ sớm hầu hết là những nước có nền kinh tế phát triển. Cũng vì thế đây là những vùng đất tốt cho sự phát triển của công ty như Apple, Microsoft, Cisco, Skype,…

Các quốc gia cấm đồng Biticoin nền kinh tế của họ cũng bị ảnh hưởng nặng nề, hầu hết những nước đó đều có nền kinh tế nghèo nàn. Trong khi đó, những nước chấp nhận đồng Biticoin đều là những nước phát triển bằng cách thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài qua môi trường pháp lý thân thiện thậm chí còn hỗ trợ thêm cho doanh nghiệp.

Số phận đồng Biticoin trên thị trường một số nước trên thế giới

Như vậy có thể thấy rằng khi đã công nhận đồng Biticoin hợp pháp cũng đồng nghĩa mang đến sự đổi mới, thu hút vốn đầu tư, tạo ra nhiều việc làm và mức sống tốt hơn cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *