Soi chi tiết “đại siêu phẩm” Bugatti Chiron Super Sport khoảng 230 tỷ của đại gia Campuchia: Độ chơi khiến nhà giàu Việt kính nể!

Bugatti Chiron Super Sport là phiên bản mạnh mẽ nhất của dòng hypercar Chiron từ thương hiệu siêu xe nước Pháp. Mẫu xe này được địa gia Campuchia đưa về nước cách đây ít tháng.

Được nhập về vào tháng 10/2023, đây là chiếc Chiron thứ 4 cập bến Campuchia, sau hai chiếc phiên bản tiêu chuẩn và một chiếc phiên bản đặc biệt Sport 110 Ans Edition. Tuy nhiên, khác với ba chiếc còn lại, chiếc xe này sở hữu ngoại hình có phần bề thế hơn, đi kèm hiệu năng được cải thiện.

Chủ nhân chiếc xe là một doanh nhân người Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại đây. Ông còn sở hữu thêm nhiều chiếc siêu xe khác như Lamborghini Aventador SVJ, Ferrari SF90 Stradale, Mercedes-AMG GT Black Series, McLaren 765LT, Lamborghini Huracan STO…

Ngoại thất chiếc xe là sự kết hợp giữa carbon thường và carbon xanh, đi kèm những chi tiết màu xanh lá nhằm tạo điểm nhấn. Mẫu xe này chỉ được sản xuất với số lượng cực kì giới hạn, tuy nhiên chưa có con số cụ thể. Giá bán xuất xưởng lên đến 3,9 triệu USD, cao hơn phiên bản tiêu chuẩn gần 1 triệu USD.

Có nhiều chi tiết ở ngoại thất để phân biệt Chiron Super Sport với các phiên bản còn lại. Chẳng hạn hốc gió ở cản trước chỉ còn 3, trang bị thêm khe thoát khí ở vòm bánh trước, đuôi xe cũng được làm thấp hơn, cánh chia gió ở khuếch tán sau lớn hơn, đi kèm ống xả kép dạng tròn đặt dọc và bố trí đối xứng hai bên. Ngoài ra, nắp bình xăng, bệ cửa, tựa đầu ghế và bệ trung tâm cũng có logo Super Sport.

Bộ mâm là loại 5 chấu đơn dạng xoáy, đi kèm kẹp phanh màu xanh lá nổi bật.

Nội thất là sự kết hợp giữa hai tông màu đen và xanh rêu. Vật liệu carbon mờ cũng xuất hiện ở nhiều vị trí như vô lăng, viền cụm đồng hồ, bệ trung tâm và lưng ghế.

Tất cả các phiên bản Chiron đều được trang bị động cơ W16, dung tích 8.0L, đi kèm bốn bộ tăng áp, tuy nhiên Chiron Super Sport có công suất lên đến 1.600 mã lực, cao nhất dòng Chiron, qua đó giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,4 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 440 km/h.

Ở Campuchia, ô tô vẫn bị đánh thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt, dao động trong khoảng 70-130% giá trị xe. Với việc sở hữu dung tích động cơ lớn, chiếc Chiron này bị đánh thuế kịch khung, khiến giá trị xe lên đến gần 10 triệu USD tại đây (tương đương 230 tỷ đồng).

Nếu cập bến Việt Nam, chủ nhân có thể phải bỏ ra khoản tiền lên đến 375 tỷ đồng để giúp xe lăn bánh hợp pháp trên đường.