SSJ 1935 là chiếc ô tô cổ có giá đắt nhất thế giới, 512 tỷ đồng

Mẫu xe Mỹ tưởng như bị lãng quên – SSJ 1935 trở nên đắt nhất mọi thời đại, tại buổi đấu giá sự kiện ô tô Monterey.

Xe cổ chỉ sản xuất 2 chiếc

Duesenberg – thương hiệu xe Mỹ tưởng như đã bị lãng quên trên thị trường ô tô thế giới. Vừa rồi chiếc SSJ 1935 được nhà đấu giá Gooding và Company đem bán. Mẫu xe Mỹ trở thành đắt nhất mọi thời đại tại sự kiện ô tô Monterey, California.

SSJ 1935 thuộc dòng xe sang của Mỹ, vào những năm 90. Duesenberg cho xuất xưởng đúng 2 chiếc để tặng cho 2 tài tử Hollywood nổi tiếng thời. Đó là Clark Gable và Gary Cooper. Chiếc xe đem đấu giá này thuộc sở hữu của diễn viên huyền thoại Gary Cooper.

SSJ 1935 có trọng lượng lên đến khoảng 2,4 tấn. Tương đương với trọng lượng của xe siêu sang Bentley Continental GT 2018.

Dù được sản xuất cách đây hơn 8 thập kỷ, xe có động cơ siêu nạp 8 xi-lanh thẳng hàng. Dung tích 6.9L, mạnh tương đương siêu xe ngày nay, dù chỉ đạt công suất 400 mã lực. Các nguồn tin truyền lại, siêu xe này có thể đạt tới vận tốc 225,3km/h. Như vậy, ngoài kỷ lục về sức mạnh, SSJ còn là chiếc xe nhanh nhất hành tinh trong thập niên đó.

Phá kỷ lục chiếc xe Mỹ đắt nhất

Không thể cứu vãn thương hiệu Duesenberg khỏi tình trạng phá sản. Do những ảnh hưởng từ cuộc đại suy thoái kinh tế năm 1929, thương hiệu Duesenberg đã bị lãng quên trên thị trường ô tô thế giới. Duy chỉ chiếc SSJ 1935 đã vượt qua được khắc nghiệt của thời gian, trở thành “báu vật” cho các nhà yêu xe cổ săn lùng.

Duesenberg đã biết kết hợp các tính năng của siêu xe Rolls-Royce với tốc độ vượt trội của Bugatti pha trộn vào SSJ 1935. Nâng cấp hơn cả người anh SJ của nhà Duesenberg. Và được mệnh danh là “Special Speedster Model J” chiếc xe vượt trên tất cả.

Tại sự kiện ô tô Monterey, ở bang California vừa qua, SSJ 1935 đã được mang ra đấu giá. Với số tiền 22 triệu USD (khoảng 512 tỷ đồng). Phá cùng lúc 2 kỷ lục: Chiếc xe Mỹ đắt nhất và xe cổ có mức giá cao nhất thế giới hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *