Sử dụng thẻ Heading có lợi ích gì trong SEO?

Một yếu tố vô cùng quan trong, quyết định việc tối ưu onpage của bạn thành công hay thất bại chính là thẻ Heading. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thẻ Heading có vai trò quan trọng như thế nào và cách tối ưu thẻ Heading ra sao cho hiệu quả?

Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thấy được tầm quan trọng và cái nhìn tổng quát hơn về thẻ này trong SEO.

Sử dụng thẻ Heading có lợi ích gì trong SEO?

Đầu tiên ta nên tìm hiểu như thế nào được gọi là thẻ Heading?

Như các bạn đã biết. ở mỗi một website thông thường có đến 6 loại thẻ Heading được sắp xếp từ H1-H6. Theo cách sắp xếp này, các bạn có thể hiểu rằng mức độ quan trọng của các thẻ đang có xu hướng giảm dần theo đầu số từ 1-6. Tuy nhiên một website chủ yếu thường sử dụng 3 thẻ đó là H1,H2 và H3, các thẻ này được xem như đầu đề, điểm nhấn để mô tả và giới thiệu về các dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp.

Nói một cách dễ hiểu hơn, các bạn có thể hình dung nếu trang web đó là một quyển sách thì H1 sẽ là tiêu đề của quyển sách, H2 và H3 sẽ là tên các chương, các mục của quyển sách ấy. Việc phân chia các lọai thẻ Heading càng phù hợp và logic bao nhiêu thì giúp cho người đọc cũng như Google càng dễ nhận biết tên tiêu đề chính, đâu là tiêu dề phụ giúp cho hiệu quả SEO đạt hiệu quả tối ưu.

Sử dụng các phương pháp kiểm tra thẻ Heading trong website

Mặc dù việc kiểm tra thẻ Heading là do Google làm, nhưng các bạn nên sử dụng ccas phương pháp hỗ trọe cho SEO như SEO Quake hoặc Web Developer. Bởi 2 phương pháp này ngoài tác dụng hỗ trợ nhận biết các thẻ Heading mà nó còn hỗ trợ các seoer kiểm tra một số vấn đề khác trong onpage như các thẻ Alt hay link nội bộ…

Sử dụng thẻ Heading có lợi ích gì trong SEO?

Hiểu được tầm quan trọng của thẻ Heading trong SEO

Thẻ Heading có một tầm quan trọng rất lớn trong SEO onpage. Khi thẻ này được tối ưu, cũng đồng nghĩa với việc Google sẽ dễ dàng nhận biết được đâu là tiêu đề, đâu là nội dung trong website của bạn. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn lạm dụng thẻ H1 quá nhiều, mỗi bài viết bạn chỉ nên có một thẻ H1.

Ngoài ra, thẻ Heading còn phát huy được thế mạnh của mình khi kết hợp anchor text. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp chúng ta nhấn mạnh một số từ khóa mà bạn đang hướng tới một cách tốt hơn. Đặc biệt bạn nên đặt anchor text một cách thật phù hợp, tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào bài viết.

Cách sử dụng các loại thẻ Heading đạt hiệu quả cao nhất

Cách sử dụng thẻ H1: Thẻ H1 chính là điểm quan trọng nhất trong một page. Bởi đây chính là nơi chứa các từ khóa chính, giúp cho người đọc có thể nhận biết được nội dung của bài viết là gì? Chính vì vậy, mỗi bài viết bạn chỉ nên đặt 1 thẻ H1 là hợp lý nhất.

Cách sử dụng thẻ H2: Thẻ H2 là phương tiện hỗ trợ trực tiếp cho thẻ H1, giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về nội dung mà bài viết muốn nói đến. Thông thường tùy vào cấu trúc cảu bài viết để bạn có thể sử dụng số lần xuất hiện của thẻ này, con số đó dao động từ 3-5 thẻ H2 là phù hợp nhất.

Cách sử dụng thẻ H3: Đây là thẻ hỗ trợ cụ thể hơn cho 2 thẻ H1 và H2, giúp bài viết biểu đạt nội dung một cách rõ ràng, cụ thể, dạt hiệu quả cao hơn.

Để cho việc tối ưu onpage đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng cả 3 thẻ trên một cách tối đa nhất.

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp cho các bạn hiểu được như thế nào là thẻ Heading và giúp bạn các bạn biết cách tối ưu thẻ Heading đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *