Tài xế ‘méo mặt’ vì bất cẩn lùi trúng siêu xe Aston Martin đắt tiền

Anh – Chiếc siêu xe Aston Martin trị giá 210.000 bảng (xấp xỉ 6,8 tỷ đồng) đang đậu trước cửa đại lý thì bị một chiếc Volkswagen Tiguan lùi trúng. Thậm chí chiếc SUV còn “trèo” lên cả đầu siêu xe và gây hư hại khá lớn.
Sự việc xảy ra vào ngày 6/5 vừa qua tại đại lý Aston Martin ở Wilmslow (Cheshire, Anh quốc). Khi các nhân viên tại đây đang làm việc thì giật mình với tiếng động lớn ở bên ngoài sảnh. Cảnh tượng sau đó được miêu tả là “đáng sợ” khi một chiếc SUV hiệu Volkswagen Tiguan màu xám đang “trèo” lên đầu của chiếc siêu xe Aston Martin DBS màu xanh.


Tài xế chiếc SUV “mặt đỏ bừng bừng” vì quá sợ hãi, sau đó đã phải xuống xe và giữ nguyên hiện trường trước sự yêu cầu của các nhân viên.

Anh này cho biết, mình đang quay đầu tại giao lộ thì không hiểu sao chiếc SUV lại lùi lên vỉa hè và trúng chiếc siêu xe đắt tiền. Hậu quả làm phần đầu và kính của chiếc Aston Martin bị hư hỏng khá nặng. Và sai lầm của tài xế này chắc chắn sẽ phải trả giá bằng rất nhiều… tiền mặt.


Theo các nhân viên của đại lý, chiếc Aston Martin DBS màu xanh nói trên đời 2023 và mới lăn bánh được 542 dặm (868km). Siêu xe này đang được đại lý rao bán với giá 209.900 bảng Anh (xấp xỉ 6,8 tỷ đồng).

Với hư hỏng kể trên, ước tính chủ nhân của chiếc Volkswagen sẽ phải đền cho đại lý ít nhất 20.000-30.000 bảng (644-967 triệu đồng), trong khi đó giá trị của chiếc Volkswagen Tiguan đời 2015 mà anh này đang sử dụng chỉ vào khoảng 10.000 bảng (322 triệu đồng).


Aston Martin DBS là mẫu siêu xe 2 cửa nổi bật nhất của hãng xe Anh Quốc. DBS như chiếc màu xanh nói trên sử dụng động cơ V12, và có thể đạt tốc độ 60 dặm/giờ (98 km/h) trong 3,2 giây và đạt tốc độ tối đa lên tới 211 dặm/giờ (340 km/h).

Đại lý Stratstone Aston Martin ở Wilmslow nhiều lần được vinh danh là đại lý Aston Martin có doanh số tốt nhất thế giới. Đây cũng là cơ sở bán siêu xe rất nổi tiếng khi thường xuyên được các ngôi sao của giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) ghé mua, trong đó có cựu tiền đạo Man Utd, Wayne Rooney.