‘Taxi ông Vượng’ chuẩn bị phủ xanh khắp đường phố Lào ngay trong tháng 11 với hơn 1.000 xe VinFast trở thành hãng gọi xe quốc tế

Những chiếc taxi điện VinFast của Xanh SM (GSM) do tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập đã hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng, sẵn sàng lăn bánh tại Lào ngay trong tháng 11.

Hình ảnh taxi Xanh SM di chuyển qua Patuxay, nơi được ví như Khải Hoàn Môn của người Lào và That Luang - kỳ quan chùa vàng nổi tiếng tại Viêng Chăn.

Hình ảnh taxi Xanh SM di chuyển qua Patuxay, nơi được ví như Khải Hoàn Môn của người Lào và That Luang – kỳ quan chùa vàng nổi tiếng tại Viêng Chăn.

Những ngày cuối tháng 10, lô taxi điện Xanh SM đầu tiên của GSM chính thức tới Thủ đô Viêng Chăn (Lào), đánh dấu cột mốc đầu tiên trong kế hoạch tiến ra thị trường nước ngoài của GSM.


Dàn xe điện VinFast VF5 Plus tập kết tại “đại bản doanh” của GSM tại Đại lộ Kaysone Phomvihane, Làng Pha Khao, Quận Xaythany, Thủ đô Viêng Chăn.

Theo công bố, GSM đã chính thức nhập khẩu 150 ô tô điện VinFast đầu tiên vào thị trường Lào để triển khai dịch vụ taxi điện Xanh SM.

Những chiếc xe điện VinFast đang được hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi sẵn sàng lăn bánh.

Thủ tục xin cấp biển số để taxi điện Xanh SM có thể lưu hành tại Lào đã hoàn tất. Hệ thống trạm sạc cũng đã được lắp đặt và có thể sử dụng tại đây.

Công đoạn dán decal song ngữ thông tin về tổng đài của taxi Xanh SM tại Lào.
Công đoạn dán decal song ngữ thông tin về tổng đài của taxi Xanh SM tại Lào.

Mặc dù mới gia nhập thị trường Lào, GSM đang là đơn vị sở hữu nhiều trạm sạc và cổng sạc cho ô tô điện nhất tại Thủ đô Viêng Chăn.

Sau tiếng vang tại Việt Nam, taxi Xanh SM hiện được rất nhiều người dân “xứ sở triệu voi” mong chờ để được trải nghiệm những mẫu ô tô điện VinFast nổi tiếng.

Theo kế hoạch, quy mô đội xe của GSM tại Lào có thể lên tới 1.000 xe VF 5 Plus và VF e34.

Bước đầu, tại thị trường Lào, GSM sẽ phát triển dịch vụ taxi điện, tiến tới phát triển đầy đủ hệ sinh thái dịch vụ như cho thuê xe điện, dịch vụ đặt xe trọn gói, đặt xe du lịch, đặt xe cá nhân hóa… tương tự như tại Việt Nam.

Bên cạnh thị trường Lào, trong thời gian tới, những chiếc taxi Xanh SM dự kiến sẽ sớm có mặt tại các quốc gia Đông Nam Á khác, giúp phát triển giao thông bền vững cũng như xây dựng hệ sinh thái xanh cho người dùng các nước trong khu vực.