Team châu Phi sốc nặng vì Lindo hành xử kỳ lạ khi Banxoa có nhà mới, đến Quang Linh còn không đỡ kịp

Khi thấy Banxoa được tặng nhà và được mạnh thường quân hỗ trợ tiền trả nợ vì mua xe, Lindo liền làm 1 hành động khiến team châu Phi và Quang Linh Vlog ai nấy đều bất ngờ!

Quang Linh Vlogs đang là một trong những YouTuber nhận được nhiều yêu mến của giới trẻ. Đi xuất khẩu lao động tại Angola trong hơn 6 năm, Quang Linh cùng nhóm bạn dùng kiến thức của mình hỗ trợ người dân nơi đây làm nông nghiệp; phát gạo từ thiện, xây nhà tình thương, xây trường học… giúp mọi người cải thiện cuộc sống.

Trong số những người được Quang Linh giúp đỡ phải kể đến Banxoa – một thành viên của team châu Phi. Do anh chàng người châu Phi đã làm việc lâu với Quang Linh nên chàng trai xứ Nghệ không ngần xây nhà để tặng người bạn này.

Theo đó, trên kênh youtube của mình, anh chàng đã cập nhật tình hình xây nhà cho Banxoa.

Cụ thể, Quang Linh cho biết ngôi nhà sẽ được xây dựng phong cách Việt Nam và hiện tại đã xây dựng được 3-4 tuần, hoàn thành được phần thô. Nhìn ngôi nhà mỗi ngày 1 hoàn thành, cả Banxoa lẫn Quang Linh đều không giấu được sự hạnh phúc.

Ngoài tin vui sắp có nhà mới, Banxoa còn nhận được 1 số tiền lớn từ mạnh thường quân để trả nợ tiền còn thiếu Hùng Kaka khi mua xe.

Tuy không có thời gian đến phụ giúp xây nhà vì bận buôn bán và chăm sóc vợ bầu song Lindo đã làm 1 hành động khiến Banxoa vô cùng xúc động, đến cả team châu Phi và Quang Linh cũng không thể ngờ.

Cụ thể, Lindo đã làm 1 món ăn đậm chất Việt Nam – Gà chiên mắm để chiêu đãi Banxoa và những người thợ xây nhà.

Lindo nói: “Hôm nay tôi có nấu một ít đồ ăn đem đến cho anh em thợ xây đang làm tại nhà của anh đó. Giờ hai anh em mình lại gọi mọi người nghỉ tay vào ăn trưa thôi”.

Không chỉ chuẩn bị sẵn thức ăn, Lindo còn chi tiền túi cho nước cho thợ xây nhà. Ngoài ra, khi chứng kiến ngôi nhà sắp hoàn thành của Banxoa, Lindo liên tục khen thợ khéo tay, xây nhà nhanh và đẹp.

“Hôm kia em tới đây mọi người chỉ mới xây đến đây mà giờ mọi người đã xây được như này rồi, nhanh quá”, Lindo vừa nói vừa đi tham quan nhà Banxoa.

Anh chàng tiếp tục: “Mấy anh nghỉ tay xuống dùng bữa trưa đã tý rồi làm tiếp. Mọi người rửa tay vào ăn trưa nào. Vào chỗ mát ngồi nào mọi người. Đây là món thịt gà em nấu kiểu Việt Nam và tên gọi là gà chiên mắm. Có bỏ thêm 1 ít ớt cay để mọi người không còn phải đi tìm ớt cay nữa”.

Mặc dù đã chuẩn bị chu đáo những Lindo vẫn gặp sự cố. Cụ thể, 1 trong số những người thợ không ăn được thịt gà, chỉ ăn thịt dê và bò. Khi nghe thấy thế, Lindo lập tức xin lỗi: “Em xin lỗi anh nha vì em không biết anh không ăn được thịt gà nên em chỉ nấu một món”.

Trước khi về, Lindo còn hỏi cảm nhận của mọi người về món ăn Việt Nam. Theo đó, các thợ xây đều khen món ăn không chỉ ngon mà còn thơm, đặc biệt có thêm 2 gia vị mà ở đây không có là nước mắm và mì chính.

Phía dưới đoạn clip mà Lindo đăng tải, người xem đa phần đều dành lời khen cho anh chàng vì tốt bụng và biết cách quảng bá văn hóa Việt.

Lindo là con người luôn nghĩ đến việc thiện giúp đỡ người khác. Thật sự trân trọng kính mến!

Hôm nay là ngày Banxoa hạnh phúc nhất. Sáng được xoá nợ xe máy chiều được Lindo lo cho thợ bữa cơm ngon, thật tuyệt vời.

Lindo có vẻ ngày càng biết được nhiều điều về Việt Nam. Nói tiếng Việt rồi còn nấu món theo phong cách Việt nữa. Đỉnh ghê!

Lindo tuy chưa giàu có nhưng vân bỏ ra 1 khoản tiên làm viêc nghĩa giúp đỡ những bà con, anh em khó khăn hơn mình. Thât đáng trân quý. Những ảnh hưởng của Quang Linh đên Lindo thât rõ nét.

Lindo tốt bụng quá, sống rất tình cảm. Mong cho vợ chồng Lindo học hỏi được nhiều từ anh em team Quang Linh để làm ăn tiến tới có của ăn của để còn giúp đỡ những người nghèo khó hơn.

Lindo ơi ở Việt nam ông bà xưa có câu gần mực thì đen gần đèn thì sáng. Lindo đang làm những việc giống sếp Linh rồi đó là gần đèn thì sáng. Chúc Lindo nhiều sức khỏe và nhớ ra video cho mọi người xem nhé!