Thánh Figarland Garling, ‘người cha tin đồn’ của Shanks có sức mạnh ngang ngửa Tứ Hoàng?

Chưa biết Thánh Figarland Garling có phải cha ruột của Shanks hay không nhưng chắc chắn rằng lão ta có sức mạnh ngang tầm một Tứ Hoàng.

Thánh Figarland Garling có sức mạng ngang ngửa một Tứ Hoàng? Nguồn: Twitter.

Thánh Figarland Garling là một nhân vật được giới thiệu cách đây không lâu nhưng các fan đã có thể khẳng định lão ta là một trong những nhân vật có ảnh hưởng lớn đến cốt truyện sau này của One Piece. Bản thân Garling là một Long Tinh thuộc gia tộc Figarland đồng thời là Chỉ Huy Tối Cao của Thánh Kỵ Sĩ (những kẻ có thẩm quyền xử lý các Thiên Long Nhân).

Nhân vật này là tâm điểm của sự chú ý trong chap mới nhất khi xuất hiện tại God Valley để tham gia “cuộc thi săn người” do các Thiên Long Nhân tổ chức. Với việc mang vẻ người giống hệt Shanks cùng với đó là Tóc Đỏ cũng thuộc gia tộc Garling thì đã có rất nhiều giả thuyết đặt ra về việc lão Figarland chính là cha ruột của anh. Tuy nhiên những giả thuyết trên vẫn chưa có chứng cứ cụ thể vì chỉ với vẻ ngoài tương đồng và thuộc chung gia tộc thì chưa thể khẳng định cả hai là cha con, không loại trừ khả năng cả hai có huyết thống gần gũi (như chú cháu). Nhưng có một điều các fan mới phát hiện ra là Figarland Garling không phải dạng vừa khi sức mạnh của lão có thể mang ra để so sánh với một Tứ Hoàng.

Phân cảnh Shanks gặp Râu Trắng đã tiết lộ sức mạnh đáng nể của Figarland Garling. Nguồn: Twitter

Thật ra trước đó các fan cũng chưa thể chắc chắn khả năng của Thánh Figarland Garling nằm ở đâu trong cán cân sức mạnh, mặc dù mang danh Kỵ Sĩ Thánh nhưng nếu chỉ cần xử lý lũ Long Tinh thì chả cần năng lực quá ghê gớm. Tuy nhiên khi gương mặt thời trẻ của lão được tiết lộ thì người hâm mộ mới phát hiện ra một chi tiết vô cùng quan trọng được tác giả Oda cài cắm từ vài chục năm về trước.

Theo đó trong chap 434 manga One Piece, Shanks đã gặp mặt trực tiếp Râu Trắng để thỉnh cầu ông ngăn Ace lại (lúc đó Hỏa Quyền đang truy đuổi Râu Đen), khi nhìn thấy Tóc Đỏ thì Bố Già đã nói: “Vừa nhìn thấy mặt của ngươi, vết thương mà tên khốn đó gây ra cho ta lại nhức nhối,…”. Vào thời điểm đó đọc giả vẫn chưa biết “tên khốn” mà Râu Trắng muốn đề cập là ai, mãi đến thời điểm hiện tại khi chap 1095 ra mắt thì mọi chuyện mới sáng tỏ. Chính Figarland Garling là người đã gây ra vết thương cho Râu Trắng, mọi chuyện càng hợp lý hơn khi lão cũng liên quan đến biến cố God Valley (thời điểm đó Newgate là một thành viên của băng Rocks) vậy nên hoàn toàn có cơ hội để hai nhân vật này chạm mặt nhau.

Với việc gây thương tích được cho Râu Trắng thì sức mạnh của Thánh Figarland Garling không phải dạng vừa, mặc cho thời điểm đó Bố Già chưa trở thành Tứ Hoàng nhưng Râu Trắng còn trẻ và rất sung sức, vậy thì càng khẳng định Figarland không chỉ là Thiên Long Nhân với khuôn mặt đẹp trai đi kèm mái tóc “vuốt keo quá mức” mà năng lực của lão cũng rất đáng gờm. Điều này đồng nghĩa với việc băng Mũ Rơm ngoài việc phải đối đầu với băng Râu Đen, Hải Quân (4 vị Đô Đốc), Chính Phủ Thế Giới (CP-0, Ngũ Lão Tinh, Imu), thì nay lại có thêm một đối thủ vô cùng sừng sỏ nữa xuất hiện với sức mạnh ngang tầm Tứ Hoàng.