Thanh Hóa: Người trúng đấu giá xe “cổ” Land Rover biển xanh “mới” 15 năm tuổi với mức 3 tỷ đã bỏ cọc

Sau khi trúng đấu giá với mức 3 tỷ đồng với chiếc ô tô Land Rover cũ biển xanh 36B-1771, người đàn ông ở thành phố Thanh Hóa đã bỏ cọc.

Ngày 20/11, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, người trúng đấu giá xe Land Rover 36B-1771 là ông V.N.S. (ngụ thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) với mức giá 3 tỷ đồng đã bỏ cọc, không nộp đủ số tiền.

Chiếc xe ô tô biển xanh 36B-1771 được ông S đấu giá 3 tỷ đồng hiện đã bỏ cọc, không nộp đủ số tiền.

Trước đó, ngày 25/10/2023, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức đã ra thông báo đấu giá tài sản của Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa là chiếc ô tô biển xanh BKS 36B-1771 nhãn hiệu Land Rover, xuất xứ tại Anh, sản xuất năm 2008.

Giá khởi điểm của chiếc ô tô này là 71 triệu đồng, tiền đặt cọc là 14 triệu đồng/1 bộ hồ sơ, tiền mua hồ sơ là 100 ngàn đồng/hồ sơ. Tại cuộc đấu giá hôm 9/11, đã có nhiều người trả giá chiếc ô tô này hơn 1 tỷ đồng sau vòng thứ nhất. Tới vòng thứ 2, ông S đã vượt qua 17 người để sở hữu chiếc ô tô này khi bỏ giá lên tới 3 tỷ đồng.

Ông V.N.S, người trúng đấu giá cho biết, lý do tham gia đấu giá và mua chiếc xe này là vì thấy thích. Theo ông S. đây là dòng xe cũ hiếm có trên thị trường, cả miền Bắc chỉ có mỗi con xe này nên đã tham gia đấu giá. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, ông S không nộp đủ số tiền đã đấu.

Theo quy định, đơn vị quản lý chiếc ô tô này là Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa (trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa) sẽ hủy kết quả trúng đấu giá, đồng thời thực hiện các bước quy trình tổ chức đấu giá lại.