Thanh niên 15 tuổi nhảy lên Lamborghini 10 tỷ p.h.á ho.ạ.i xe,nhưng khiến CĐM bức xúc hơn là thái độ của cha mẹ cậu bé

Hành động p.há ho.ại siêu xe của cậu bé ở Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi b.ức x.úc và yêu cầu cha mẹ cậu phải đứng ra xin lỗi chủ xe.

Mới đây, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại khách sạn 5 sao ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc khi một cậu bé 15 tuổi đã giẫm lên nắp ca-pô chiếc Lamborghini của anh Wang. Thậm chí người này còn quay video khoe chiến tích lên mạng xã hội.

Hành động của cậu bé đã gây th.iệt h.ại 180.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 602 triệu đồng. Được biết đây là chiếc xe anh Wang đã mua vào năm ngoái với giá 3 triệu nhân dân tệ, khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Theo đoạn video giám sát, tại bãi đậu xe của khách sạn, một nhóm thanh niên bất ngờ xuất hiện xung quanh chiếc xe siêu xe của anh Wang.

Sau đó, một thiếu niên 15 tuổi đã gi.ẫm lên nắp ca-pô, và không quên n.hổ nư.ớc b.ọt vào xe trước khi rời khỏi hiện trường.

Cậu bé gi.ẫm lên nắp ca-pô của chiếc siêu xe (Ảnh: SCMP).

Theo như chia sẻ của anh Wang với hãng truyền thông Trung Quốc Qilu Evening News, anh chỉ phát hiện ra sự việc sau khi nhóm thanh niên này chia sẻ đoạn video p.há h.oại chiếc Lamborghini của anh lên mạng xã hội.

Đáng chú ý, mặc dù là người sai nhưng thanh niên này từ chối xin lỗi và bồi thường cho chủ nhân chiếc xe Lamborghini với lý do mình là “trẻ vị thành niên”.

Không những thế, cậu ta còn cố tình cô.ng kí.ch anh bằng những bức ảnh chụp bản thân đứng trên những chiếc xe đắt tiền khác. Anh Wang cũng đã cố gắng liên lạc với cha mẹ của cậu ta thông qua cảnh sát nhưng họ từ chối trả lời hoặc xin lỗi.

Bất bình trước thái độ của cậu thiếu niên và cha mẹ cậu, anh Wang cho biết anh sẽ không chấp nhận bất kỳ cuộc hòa giải nào và sẵn sàng đưa k.ẻ p.hạm t.ội ra tòa. Vụ việc đã được lan truyền trên mạng xã hội Douyin và nhận về hơn 8 triệu lượt xem.

Mọi người đều ủng hộ lập trường của anh Wang. “Là trẻ vị thành niên không phải là cái cớ để p.hạm t.ội”, một người bình luận trên Douyin.

Một người khác cũng đồng tình: “Nếu cha mẹ không giáo dục được con cái thì xã hội sẽ dạy dỗ thay họ”.

Theo Luật hình sự Trung Quốc, người cố ý p.há hủ.y hoặc làm h.ư h.ại tài sản công hay tư sẽ phải đối mặt với á.n t.ù tối đa là 7 năm. Tuy nhiên, người phạm t.ội dưới 16 tuổi không phải chịu trách nhiệm hình sự về t.ội p.há h.oại.

Ông Li Mi, Luật sư của Công ty luật Shandong Shunxiang cho biết, hình ph.ạt nặng nhất đối với cậu bé trong trường hợp này là yêu cầu bồi thường tài chính và ràng buộc cha mẹ anh ta để đảm bảo sự giám sát chặt chẽ hơn đối với con họ.

Một vụ việc tương tự cũng từng xảy ra ở Trung Quốc (Ảnh: SCMP)

Một sự việc tương tự cũng đã xảy ra hồi tháng 4 tại Hàng Châu, Trung Quốc khi một cậu bé 6 tuổi đã làm xư.ớc và hỏ.ng xe của cô gái tên Liêu, gây th.iệt h.ại 9.000 dân nhân tệ (khoảng gần 33 triệu đồng).

Trước hành động của con trai, cha mẹ cậu bé không chịu bồi thường vì cho rằng “trẻ con không biết gì”. Chỉ đến khi chủ xe đòi đưa ra pháp luật thì cha mẹ cậu bé mới đồng ý bồi thường thi.ệt h.ại.

Lamborghini 10 tỷ đồng bị ph.á ho.ại, doanh nhân ngỡ ngàng phát hiện danh tính t.hủ phạ.m qua camera: Không nhận bồi thường, quyết k.iện đến cùng vì một nguyên do

Doanh nhân Trung Quốc khẳng định ông ki.ện th.ủ ph.ạm không phải vì ti.ền, vậy nên dù được đề nghị bồi thường hơn 300 triệu đồng thì người đàn ông này vẫn quyết từ chối.

T.hủ ph.ạm p.há xe với thái độ thách thức

Mới đây, một doanh nhân họ Vương (Trung Quốc) phát hiện chiếc Lamborghini hơn 3 triệu NDT (gần 10 tỷ đồng) của mình đỗ trong gara khách sạn có v.ết xư.ớc và bi.ến d.ạng đến mức không thể đóng kín. Ông Vương ngay lập tức gọi cảnh sát và bộ phận an ninh của khách sạn đến trích xuất camera.

Họ ngỡ ngàng khi phát hiện t.hủ ph.ạm là một nam thanh niên 16 tuổi. Thậm chí cậu ta còn vui vẻ khoe khoang chiến tích dùng chân gi.ẫm lên mui xe Lamborghini lên mạng xã hội với vẻ mặt ngạo mạn. Dáng vẻ tự tin khiến nhiều người lầm tưởng đó chính là xe của cậu ta.

T.hủ ph.ạm 16 tuổi khoe khoang chi.ến tí.ch p.há xe

Ông Vương vô cùng t.ức gi.ận nhưng vẫn bình tĩnh cùng cảnh sát tìm đến bố mẹ của đứa trẻ này yêu cầu giải thích. Thế nhưng người cha cũng rất k.iêu n.gạo, không xin lỗi chủ xe hay tr.ách m.ắng con mình.

Người đàn ông này nói rằng ông không quan tâm đến việc con mình làm, còn tuyên bố cảnh sát cứ việc bắt cậu ta đi. Sở dĩ họ hống hách như vậy là bởi biết con mình vẫn đang là trẻ vị thành niên, có thể tránh được những mức ph.ạt nặng.

Người đàn ông họ Vương ban đầu tưởng cậu bé kia còn “trẻ người non dạ”, muốn hoà giải nhưng khi thấy bố mẹ t.hủ p.hạm có thái độ như vậy nên kiên quyết nhờ đến pháp luật can thiệp, dù phải b.ỏ ra nhiều tiền. Ông Vương đến cửa hàng sửa chữa để đá.nh giá th.iệt h.ại, chi phí sửa chữa lên tới gần 180.000 NDT (gần 600 triệu đồng).

Chi phí “kh.ủng” để sửa chiếc Lamborghini

Đồng thời người đàn ông này cũng đăng tải câu chuyện này lên MXH, thú hút sự chú ý và thảo luận s.ôi n.ổi của cư dân mạng. Điều bất ngờ là th.ủ ph.ạm trẻ tuổi không những không cảm thấy ăn năn mà còn liên tục bình luận kh.iêu kh.ích ông Vương. Cậu ta còn đăng hình ảnh đang giẫm lên một chiếc xe khác kèm lời nhắn: “Tại sao xe sang của chú lại mỏng manh thế?”.

Chủ xe kiên quyết cho th.ủ ph.ạm “một bài học”

Cư dân mạng vô cùng bất bình trước hành vi sai trái của đứa trẻ này. Những video cậu ta đăng tải đều khoe khoang bản thân sở hữu dàn xe đắt đỏ Mercedes-Benz, Audi và Rolls-Royce. Thậm chí nam thanh niên này còn nhiều lần trực tiếp đứng lên nóc xe, có hành vi phá hoại tài sản một cách cố ý và kh.iêu kh.ích tr.ắng tr.ợn chủ xe để thể hiện bản thân.

Dù ngạ.o mạ.n đến vậy nhưng khi ông Vương bày tỏ sự kiên quyết sẽ đưa vụ việc này ra toà với mức bồi thường 180.000 NDT, nam thanh niên tỏ ra khá ho.ảng s.ợ. Cậu ta xoá video giẫ.m lên chiếc Lamborghini của ông Vương và ẩn gần hết các video khác trên tài khoản của mình. Mức phí bồi thường cao như vậy là bởi chiếc Lamborghini này là phiên bản giới hạn, giá trị của nó sẽ bị ảnh hưởng sau khi sửa chữa.

Nam thanh niên 16 tuổi ngay lập tức gửi tin nhắn cho ông Vương đề nghị gặp gỡ nói chuyện riêng để hoà giải nhưng chủ xe kiên quyết: “Đừng nghĩ đến chuyện đó, các người sẽ phải chịu trách nhiệm và nhận được một bài học”.

Chủ xe Lamborghini quyết cho t.hủ p.hạm và gia đình “một bài học” vì những hành động v.i ph.ạm pháp luật

Ngay sau đó một người tự xưng là anh trai của nam thanh niên trên đề xuất sẽ đ.ền b.ù 100.000 NDT (hơn 300 triệu đồng), còn đe doạ nếu ông Vương không đồng ý sẽ có những hành động khác nhưng thái độ doanh nhân này vẫn không thay đổi.

Doanh nhân họ Vương cho biết mình đã hoàn thành hồ sơ báo á.n và sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng để không ai có thể lấy tuổi nhỏ ra làm cái cớ thoát tội. Người đàn ông này cho biết anh muốn ki.ện không phải vì tiền mà là vì công lý, muốn th.ủ ph.ạm cũng như phụ huynh phải nhận sai và trả giá.

Vụ việc đang nhận sự quan tâm lớn tại Trung Quốc, theo dõi sát sao từng động tĩnh mới. Có nguồn tin cho biết cha mẹ của nam thanh niên trên công việc rất bận rộn nên ít có thời gian quan tâm đến con cái. Đa số cư dân mạng đều ủng hộ hành động ông Vương, cho rằng nếu đứa trẻ ở nhà cha mẹ không dạy dỗ tốt thì ngoài xã hội sẽ có người giáo dục chúng.