Thẻ Heading là gì? Tác dụng của thẻ Heading trong SEO

Trong việc tối ưu onpage thì các thẻ Heading là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định quá trình tối ưu onpage của bạn thành hay bại. Chính vì thẻ Heading quan trọng như thế nhưng không phải ai cũng biết, hiểu rõ cách tối ưu thẻ Heading như thế nào cho tốt.

Thẻ Heading là gì? Tác dụng của thẻ Heading trong SEO

Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ đề cập về thẻ Heading giúp các bạn có cái nhìn tổng quan và tầm quan trọng của thẻ này trong SEO.

 

Thứ nhất – Thẻ Heading là gì?

Ở một website thì có đến 6 loại thẻ Heading bao gồm H1, H2, H3, H4, H5, H6. Các bạn để ý các thẻ được sắp xếp theo thứ tự từ 1 – 6 điều này đồng nghĩa với tầm quan trọng của các thể giảm dần theo các đầu số. Thông thường thì một website chỉ sử dụng 3 thẻ H1, H2 H3. Các thẻ này được xem như là một điểm nhấn trong nội dung mô tả dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Nói đơn giản hơn thì các bạn cứ hình dung đến một quyển sách. Thẻ H1 chính là tên của quyển sách ấy, các thẻ còn lại là tên của từng chương của quyển sách ấy. Như thế chắc bạn đã hiểu các thẻ Heading là như thế nào rồi đúng không? Việc phân chia các thẻ Heading này hợp lý giúp cho google nhận biết đâu là tiêu đề chính, đâu là tiêu đề dẫn dắt của các đoạn khác nhau.

Thứ hai – Phương pháp kiểm tra thẻ Heading trong Website:

Việc kiểm tra thẻ Heading là do bot Google kiểm tra nhưng nhiều seoer thường sử dụng các tool hỗ trợ cho SEO như SEO Quake hoặc Web Developer. Việc sử dụng hai tool này ngoài hỗ trợ nhận viết các thẻ Heading mà còn hỗ trợ kiểm tra một số vấn đề khác trong onpage như các thẻ Alt, link nội bộ…

Thẻ Heading là gì? Tác dụng của thẻ Heading trong SEO

Thứ ba – Tầm quan trọng của thẻ Heading trong SEO

Không phủ định tầm quan trọng của thẻ Heading trong SEO onpage. Việc tối ưu thẻ này giúp Google nhận biết được đâu là nội dung chính của website của bạn. Bạn tuyệt đối không nên lạm dụng thẻ H1, mỗi bài post chỉ nên có một thẻ H1. Ngoài ra khi bạn sử dụng các thẻ này thì cỡ chữ cũng đã thay đổi. Bạn nên sử dụng CSS để điều chỉnh sao cho phù hợp với website của bạn.

Thẻ Heading còn phát huy lợi thế khi bạn sử dụng anchor text một cách hợp lý trong các thẻ Heading. Điều này giúp bạn nhấn mạnh những từ khóa phụ mà bạn đang theo đuổi.

Bạn nên kết hợp anchor text khi sử dụng kèm theo các thẻ này. Điều này sẽ giúp chúng ta nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn, bạn cũng nên chú ý đặt anchor text một cách hợp lý nhất tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều vào nhé.

Thư tư – Hướng dẫn cách sử dụng các thẻ Heading

Cách sử dụng thẻ H1: Đây là thẻ quan trọng nhất trong một page. Ở thẻ này thường xuất hiện các từ khóa chính. Thẻ này gần như biểu đạt cho người đọc đoán được nội dung bài viết là gì? Mỗi post bạn chỉ nên đặt 1 thẻ H1 là điều hợp lý nhất.

Cách sử dụng thẻ H2: Thẻ này có tác dụng hỗ trợ cho thẻ H1. Khi sử dụng thẻ này tùy theo cấu trúc của bài viết của bạn mà bạn có thể sử dụng nhiều hơn một lần. Con số thông thường mà các seoer sử dụng là khoảng từ 3 – 5 thẻ H2.

Cách sử dụng thẻ H3: Thẻ h3 biểu đạt nội dung bổ trợ cụ thể hơn cho thẻ H2 và h1. Trong một bài viết bạn nên sử dụng tốt cả ba thẻ này để việc tối ưu onpage trở nên tốt, thân thiện nhất.

Trên đây là định nghĩa về thẻ Heading và cách sử dụng thẻ Heading sao cho hợp lý trong một bài viết onpage. Hi vọng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho kế hoạch SEO của bạn. Chúc các bạn thành công!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *