Thẻ mô tả – Meta description, Bí quyết viết một mô tả chuẩn SEO

Thẻ mô tả – Meta description một thời là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng của một website. Website của bạn sẽ sở hữu một thứ hạng cao trên bộ máy tìm kiếm google phụ thuộc rất lớn vào thẻ này. Nhưng hầu như các Seoer đã quên tối ưu thuộc tính này sau khi google cập nhật thuật toán mới và bỏ qua thẻ này.

Bỏ quên tối ưu Thẻ mô tả – Meta description – Một sai lầm không nên có

Bài viết này vnaonline sẽ nói về Thẻ mô tả – Meta description và vì sao thẻ này lại quan trọng trong SEO đến như vậy? và làm thế nào để đánh giá thẻ này thân thiện cho SEO.

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được tại sao thẻ này lại đóng vai trò quan trọng trong SEO và list tiêu chí tối ưu thẻ mô tả này.

Vì sao google không dùng Thẻ mô tả – Meta description trong ranking nhưng chúng ta vẫn phải tối ưu?

Dù không có tác dụng trực tiếp đến ranking của website những thực chất thẻ này lại đang gián tiếp kéo ranking cho website của chúng ta. Dù google đã chính thức lên tiếng việc có thể lấy mất kỳ mội nội dung nào, đoạn nào trong bài viết của chúng ta để làm thẻ mô tả.

Tuy nhiên việc chúng ta chủ động tối ưu thẻ này sẽ giúp chúng ta kéo được lượng click vào website giúp cho website của chúng ta có một lượng trafic đáng kể. Hãy đặt chúng ta vào tâm lý người sreach, chúng ta khi tìm kiếm bất kỳ thứ gì đều sẽ đọc những thông tin mở đầu rồi mới click vào đường dẫn trong bảng hiển thị kết quả tìm kiếm. Và lúc này thẻ mô tả mới thể hiện vai trò quan trọng của nó.

Dưới đây là 2 ví dụ điển hình cho câu nói trên nhằm chững minh tầm quan trọng của thẻ mô tả trong việc kéo lượng click và visit:

Thẻ mô tả được tối ưu:

Thẻ mô tả được tự động trích dẫn:

Bạn thấy được sự khác biệt giữa 2 thứ? Thẻ được tối ưu chúng ta đọc sẽ thu hút được người dùng click đến website của chúng ta hơn là Thẻ không được tối ưu.

Google đã tuyên bố các Thẻ mô tả – Meta description không được phép trùng lặp

Cựu trưởng nhóm Google Webspam Matt Cutts đã nói rõ việc Google công bố không sử dụng thẻ này trong rankinh nhưng vẫn luôn khuyến cáo các nhà quản trị website không nên để các thẻ mô tả trùng lặp với nhau.

Vì thế cho dù chính Google đã ra thông báo không quan tâm đến thẻ mô tả nhưng thẻ này vẫn vô cùng quan trọng và thân thiện với công cụ tìm kiếm này.

Các tiêu chí để đánh giá một Thẻ mô tả – Meta description tốt cho SEO

– Một thẻ mô tả chuẩn seo là thẻ đó có chứa từ khóa. Bạn hãy chắc chắn rằng trong thẻ  của mình có chứa các từ khóa quan trọng mà bạn đang seo tuy nhiên hãy biết cách thêm từ khóa của mình một cách tự nhiên nhất. Đứng cố spam quá nhiều từ khóa mà gây ra tác dụng phụ.

Nội dung thẻ phải cô đọng đủ ý, lôi cuốn người dùng một cách tự nhiên nhất. Hiện nay có nhiều seoer cố gắng nhồi nhét hàng loạt những từ khóa vào thẻ mô tả này nhưng điều này là không cần thiết. Hãy biết điểm dừng, mục đích của mình làm ra thẻ mô tả là gì? Nếu bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa chúng tôi cam đoan rằng bạn sẽ không có lấy một click về website của bạn.

Nội dung thẻ chỉ nên có 135 – 160 ký tự. Dù vậy vẫn có nhiều đồn đoán cho rằng Google đang thử nghiệm việc kéo dài số lượng từ nhưng dù như thế nào và dại như thế nào thì goole vẫn chỉ liệt kê đủ số từ và để dấu ba chấm đằng sau.

Nội dung thẻ phải không trùng lặp, chưa từng xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm google, nếu bạn sử dụng thẻ này như một hình thức coppy thì google sẽ phạt bạn vì vấn đề này. Hãy xem xét sử dụng nội dung của thẻ này một cách tối ưu nhất.

Chúc các bạn thành công treo SEO với thẻ mô tả của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *