Theo bạn, quan điểm “không bao giờ đánh phụ nữ” của Sanji là lý tưởng cao đẹp hay sự mù quáng đáng chê trách?

Đầu bếp thượng hạng của băng Mũ Rơm là một trong số các nhân vật đẹp trai hiếm hoi và có lẽ cũng là người yêu chiều phái nữ nhất trong One Piece.

Mang theo ước mơ của cháy bỏng tìm ra vùng biển All Blue huyền thoại, cậu bé phụ bếp của thuyền Orbit là Sanji đã trở thành một trong “bộ 3 quái vật” của nhóm hải tặc Mũ Rơm nhờ sở hữu một đôi chân mang sức mạnh cực lớn.

Bên cạnh đó, với lượng lớn kiến thức về thức ăn, rất nhạy bén với mùi vị và trân trọng đồ ăn, Sanji có tài nấu ăn rất ngon. Không chỉ đẹp trai, tài hoa, mang trong mình sức mạnh hơn người, Sanji còn có một quan điểm sống rõ ràng: “Không bao giờ đánh đập phụ nữ”. Cái điều ấy đã được Zeff dạy bảo và vun vén vào tiềm thức của Sanji ngay từ khi còn là một đứa trẻ.

Vì vậy, cho đến khi còn là một người đàn ông, anh sẽ không động tay động chân với nữ giới.

Ở bài viết này, tôi muốn làm rõ 2 vấn đề và giải thích chúng theo cách hiểu của tôi, sai đúng ra sao thì chưa xét tới:

1. Quan điểm ấy áp dụng với mọi phụ nữ?

Đó là điều chắc chắn, không kể lứa tuổi, nhan sắc, tính cách hay hành vi, nữ giới là nữ giới và không có gì có thể thay đổi sự thật này.

Sanji từng đỡ đòn đánh cho cụ bà Kureha 139 tuổi, từng chịu đòn của cô gái Kalifa trong CP9, từng không dám tấn công Black Maria phải nhờ sự giúp đỡ của Robin và cũng từng dùng chiêu mạnh nhất của mình để đá thẳng vào nắm đấm của Big Mom . Vậy, chúng có gì khác nhau?

Trước hết, nếu Sanji phân biệt nữ giới chỉ bởi sự xinh đẹp của họ và sẵn sàng ra tay với ai không ưa nhìn hay chẳng trẻ trung thì nói thật, anh sẽ chỉ là một thằng trai trẻ rẻ tiền, giả tạo, chứ chả xứng với 2 chữ ‘ đàn ông”, chính xác thì là cái loại fuckboy điển hình chả có vẹo gì cả.

Sanji không dám tấn công Black Maria dù trên trình rất nhiều, phải nhờ tới Robin trợ giúp

Nhưng thứ nhất, ngay cả cái bóng (linh hồn) của Sanji khi bị nhập vào con chim cánh cụt trên đảo Bark cũng không tấn công con xác ướp hà mã xấu như ma cấu vì nó là con cái thì chúng ta đã có thể kết luận về vấn đề này.

Thứ hai, khi Sanji đỡ chiêu của Big Mom, nó chả khác gì trận đánh của Sanji với Kalifa cả (trận đó dù anh thua vì không chịu tấn công Kalifa, nhưng trong lúc chiến đấu những đòn tấn công của cô đều được Sanji đỡ bằng chân cơ mà).

Big Mom vốn đã là 1 đẳng cấp khác, đến Gear 4 của Luffy lúc đọ damage còn chả ăn nhằm thì cái Gear 3 với cú đá của Sanji thì có đủ xi nhê được không cơ chứ. Tung hết sức để đỡ đòn với kẻ mạnh, đấy thực ra là còn thể hiện sự tôn trọng với họ hơn nhiều.

2. Lý tưởng ấy lúc nào là sự cao đẹp, lúc nào là sự mù quáng?

Nếu bây giờ Smothie tấn công mấy anh chị em của Sanji, đặc biệt là Reiju, anh có lao lên chiến đấu với cô ta không? Chẳng nhẽ vì nhân sinh quan của mình mà mặc kệ cả gia đình, cả người chị yêu dấu gặp nguy hiểm?

Sanji thề rằng dù có chết cũng không đánh phụ nữ, nhưng đấy là với sinh mạng của anh, chứ không phải với sinh mạng của bạn bè, đồng đội. Nếu một lúc nào đấy phải chọn giữa 2 thứ đó, bạn nghĩ câu trả lời sẽ là gì.

Có một ông anh từng nói với tôi thế này: ”Đánh nhau với ai chả quan trọng, nhưng đừng có đánh con gái, thề nhục lắm, chẳng thể ngóc đầu lên được đâu. Nhưng mà nếu mà con nào, mụ nào động tới vợ con, cha mẹ mày, thì cứ chốt thẳng vào mồm nó cho anh”.

Lời dạy của lão đến nay tôi vẫn chưa có dịp thực hiện, và mong là Sanji sẽ không phải áp dụng nó, nhưng cũng mong nếu đến lúc nào đấy phải làm, anh sẽ không do dự hay băn khoăn quá lâu, để rồi đánh mất đi những gì quý giá.