Thị trường Biticoin và những rủi ro rình rập người sử dụng

Như chúng ta đã biết, ở Việt Nam chưa có bất cứ quy định pháp lý nào cho Bitcoin, vì vậy những rủi ro mà khách hàng gặp phải theo đánh giá là rất lớn. Khi quyết định sử dụng loại tiền này, khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng về thị trường Biticoin để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải.

Thị trường Biticoin và những rủi ro rình rập người sử dụng

Thông tin cơ bản về thị trường Biticoin

Sự biến động của Biticoin khiến cho khách hàng đều phải ngỡ ngàng. Trong thời gian đầu khi mới ra đời, mỗi đồng Biticoin có giá chưa đến 0,1 USD, thế nhưng, chỉ với thời gian không lâu, giá trị của nó đã tăng lên đáng kể, vào cuối năm 2017 mỗi đồng Biticoin tiến sát ngưỡng 20.000 USD, sau đó rơi xuống mức dưới 9.000 USD chỉ trong vòng không đến 3 tháng tiếp theo.

Với đà biến động này, theo dự đoán của các chuyên gia, trong tương lai giá Biticoin sẽ còn biến động nhiều. Tại thời điểm này, theo ghi nhận thị trường Biticoin đang có giá là dưới 8.000 USD, với thực trạng này, không nhiều khách hàng có đủ lạc quan để tin tưởng Biticoin có thể phục hồi trở lại.

Nhận định về thị trường Biticoin trong tương lai

Trước đây, khi ra đời thị trường Biticoin đã từng được rất nhiều khách hàng đánh giá khá là cao, thậm chí còn được nhận định là tương lai trong các lĩnh vực nổi bật về công nghệ blockchain. Thế nhưng, những gì mà Biticon thể hiện trong thời gian vừa qua cùng với những diễn biến thất thường, không ổn định mà khách hàng thấy được đã và đang đánh mất dần sự tin tưởng của khách hàng dành cho Biticoin.

Những gì đang xảy ra khiến cho mọi người nghĩ đến một tương lại không mấy khả quan, đến một lúc nào đó thị trường Biticoin sẽ sụp đổ và không còn chỗ đứng trên thị trường vì giá trị của nó chỉ được hình thành do nhu cầu cung và cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể hoàn toàn hi vọng vào một tương lai tươi sáng của thị trường Biticoin. Nó có thể rớt giá xuống đáy ở mức bằng 0 nhưng cũng không phải là không thể đạt mức rất cao.

Có cái nhìn tích cực nhất về Biticoin, chuyên gia tài chính ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu nhận định. Theo thống kê, rất nhiều nhà đầu tư vẫn cảm thấy thu hút và vẫn muốn đầu tư vào Biticoin, thời điểm này trên thị trường Biticoin vẫn có giá trị. Và ngay tại Việt Nam vào thời điểm này, đồng Bitcoin vẫn đang tồn tại mạnh mẽ, nếu có sụp đổ thì có thể biến thiên thành những đồng Bitcoin khác và những đồng tiền mã hóa như vậy sẽ tiếp tục tồn tại trong hệ thống tài chính Việt Nam và thế giới.

Cũng từ nguồn tin của ông Nguyễn Trí Hiếu, hiện nay việc chấp nhận hay không chấp nhận Biticoin đang được chính phủ nghiên cứu. Và theo đó nếu chấp nhận sẽ kèm theo những điều lệ đi kèm, những quy định chặt chẽ về sử dụng Biticoin.

Thời gian qua, nhiều cơ sở trục lợi bất chính đã khuyến khích, hô hào người dân tham gia mua đồng Biticoin, sự lên xuống thất thường đã làm không ít người điêu đứng. Vì vậy khi đã chấp nhận Biticoin thì chính phủ phải có những điều lệ cụ thể, cần xem đó là một phương thức thanh toán hợp lệ để tránh gây tình trạng hoang mang cho khách hàng khi tiếp cận.

Khi những quyết định và chính sách về Biticoin chưa có hiệu lực đồng nghĩa với việc đang còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người sử dụng. Chính vì vậy những quyết định về loại hình này cần được đưa ra càng sớm càng tốt.

Những nhận định và định hướng về tương lai của thị trường Bticoin đều mang tính giả thuyết, giá trị của Biticoin và tương lai của nó ra sao phụ thuộc vào niềm tin và sự tin tưởng của người sử dụng và giá trị thực tế của nó mang lại. Tuy nhiên chúng ta cũng không phải là không có lý do để hi vọng một tương lai gợi mở đối với thị trường Biticoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *