Thị trường chứng khoán có dành cho người bình thường?

Từ con số không về kiến thức thị trường chứng khoán, tôi vẫn quyết định thử vận may trong lĩnh vực này khi một người bạn rủ tôi đầu tư cùng. Chính vì thế tôi đã phải tham khảo rất nhiều tài liệu liên quan đến lĩnh vực này.

* Dám nghĩ, dám làm với chứng khoán.

– Sau 5 năm miệt mài tìm hiểu kiến thức, tôi nhận ra thị trường đầy thú vị này luôn dành cho tất cả mọi người chứ không riêng gì các chuyên gia về chứng khoán. Nhân đây tôi cũng xin chia sẻ với mọi người chút ít kinh nghiệm của chính bản thân mình.

– Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi cũng như bao sinh viên mới ra trường khác đầy háo hức với hành trình xin việc với bao hoài bão và ước mơ về một công việc kiếm được thật nhiều tiền. Nhưng may mắn dường như không mỉm cười khi với chút ít kiến thức đã học trong nhà trường không đủ để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Cuối cùng tôi xin vào làm bảo vệ cho một công ty. Nhưng công việc này cũng không mang lại hứng thú cho những gã trai có tham vọng cao như tôi. Tôi quyết tâm tự tìm tòi và học cách làm giàu.

* Từ suy nghĩ đến hành động với chứng khoán.

– Tôi mua rất nhiều sách về các cách làm giàu, tư duy làm giàu nhưng rút cục chẳng tìm ra hướng làm giàu nào phù hợp. Bởi lẽ với một thanh niên có điều kiện gia đình không mấy khá giả, tiền vốn không nhiều, mà trình độ lại không đủ giỏi để mở công ty hay nhà phân phối.

– Tình cờ tôi gặp lại cậu bạn thân hồi học đại học của mình, thật ngạc nhiên khi bây giờ cậu ta đã là một ông chủ giàu có trong khi tôi chỉ là một nhân viên bảo vệ quèn. Hỏi ra mới biết là cậu ấy đã tham gia vào thị trường chứng khoán từ hơn ba năm. Cậu ấy rủ tôi tham gia vào thị trường kinh tế đầy tiềm năng này. Từ con số không về kiến thức thị trường chứng khoán, tôi vẫn quyết định thử vận may. Chính vì thế tôi đã phải tham khảo rất nhiều tài liệu liên quan đến lĩnh vực này.

– Tôi tích cực tìm hiểu tất cả những tài liệu trên mạng và sách vở, trong số đó có vnaonline.net là trang web mà tôi hay theo dõi nhất. Ngoài ra, nhờ những kiến thức trong cuốn sách: Bại phố Wall, Soros – nhà đầu tư vĩ đại, Những lời nói dối trên phố Wall, Chết vì chứng khoán, Ngay cả Buffet cũng không hoàn hảo….đã giúp tôi rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Từ đó tôi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

* Thành công ngoài mong đợi với chứng khoán.

– Lần đầu tiên lên sàn chứng khoán cảm giác hồi họp không thể tả. Tôi không nghĩ mình đã tham gia vào một ngành nghề mà đối với nhiều người họ xem như chứa đầy sự rủi ro. Ngay lần đầu tiên tham gia tôi đã được lời một số tiền lớn khi mua cổ phiếu. Điều đó tạo động lực cho tôi tiếp tục đầu tư. Thắng có, thua có nhưng tôi vẫn không nản lòng. Tôi bạo dạn rút hết vốn liếng của mình để tập trung mua cổ phiếu của PNJ. Lần đó tôi được lời lớn nhưng quyết tâm không bán.

– Với những kinh nghiệm có được trong lĩnh vực thị trường chứng khoán. Tôi khẳng định người bình thường cũng có thể thành công với đầu tư chứng khoán nếu đạt được những điều sau:

+ Tìm tòi, nhiên cứu kỹ các tài liệu tham khảo về chứng khoán. Đặc biệt chú ý đến tác phẩm chứng khoán của các tác giả Warren Buffet, Alan Phan …

+ Kiên định và tin tưởng vào suy nghĩ bản thân để rút ra hướng đầu tư tốt nhất của mình.

+ Không ngừng học hỏi và rút ra kinh nghiệm từ bản thân và đồng nghiệp.

Các bạn có biết vì sao kinh tế Mỹ rất phát triển? Một phần không nhỏ là nhờ vào chứng khoán. Đây chính là kênh thu hút nhiều vốn nhất. Thị trường này luôn luôn rộng mở với tất cả mọi người. Cốt yếu là bạn có dám đầu tư và quyết đoán để làm giàu hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *