Thị trường chứng khoán và những khởi sắc đáng mừng

Theo nhận định của chủ tịch SSI cho hay, thị trường chứng khoán kể từ khi thành lập đến nay thì đây là thời điểm được cho là khởi sắc nhất. Điều này đã dấy lên những dấu hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư và nền kinh tế cũng có thể dựa vào đó mà phát triển.

Thị trường chứng khoán dưới nhận định của chuyên gia Nguyễn Duy Hưng

Nhìn chung, thị trường chứng khoán năm 2018 đang có những dấu hiệu tích cực. Thị trường chứng khoán có rất nhiều yếu tố để đánh giá tốt hay xấu. Tuy nhiên, có hai mục tiêu của thị trường cần lưu ý là thực hiện chức năng huy động vốn và cung cấp vốn cho nền kinh tế. Trên thực tế vài năm nay chức năng huy động vốn của thị trường chứng khoán đang rất tốt và nền kinh tế có thể dựa vào đó để phát triển.

Thị trường chứng khoán và những khởi sắc đáng mừng

Theo nhận định của chuyên gia Nguyễn Duy Hưng, VN-Index có những biến động lên – xuống, cao – thấp, có tăng có giảm đan xen nhau là dấu hiệu đáng mừng cho một sự bền vững của thị trường chứng khoán. Không có một thị trường nào mãi tụi dốc cũng như không có thị trường nào cứ tăng lên mãi.

Chỉ số VN-Index tăng trưởng vượt bậc từ 900 điểm lên hơn 1.100 điểm thì không có gì là lạ với tình trạng điều chỉnh hiện nay. VN-Index lên hay xuống chỉ phản ánh được một phần nhỏ thị trường. Và đây sẽ là tình trạng điều chỉnh cần thiết mang đến một trạng thái cân bằng nhất trong thời điểm hiện tại.

Thị trường chứng khoán năm 2018 là cơ hội cho các nhà đầu tư

Ông Hưng nhấn mạnh, trước việc khối ngoại bán ròng các nhóm cổ phiếu lớn và có nhiều quan điểm cho rằng thị giá cổ phiếu Việt Nam không còn rẻ nữa, bất cứ loại cổ phiếu nào cũng không có khái niệm đắt và rẻ. Trung bình trong một phiên giao dịch, vẫn luôn có cổ phiếu lớn tăng giá hoặc ngược lại và điều này cũng xảy ra tương tự với cổ phiếu thị giá thấp hơn. Cơ hội luôn dành cho những nhà đầu tư biết nắm bắt vì bất cứ lúc nào thị trường chứng khoán cũng có kẻ bán người mua.

Thị trường chứng khoán và những khởi sắc đáng mừng

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng còn cho biết thêm, thị trường tài chính thế giới góp phần quyết định rủi ro thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo đánh giá cho thấy, nền kinh tế mỹ có tác động rất lớn đến thị trường chứng khoán toàn cầu. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại hình tiền ảo, sản phẩm tái sinh, hình thức huy động vốn kiểu mới liên tục bung ra là những dấu hiệu tiềm ẩn rủi ro cho thị trường. Tuy nhiên, với những gì mà chúng ta thấy, thị trường chứng khoán năm 2018 thực sự là một cơ hội tốt cho những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *