Thực trạng chứng khoán dưới nhận định của các chuyên gia

Trong phiên giao dịch ngày 17/4 tình hình chứng khoán đã có bước khả quan đáng kể. Tuy nhiên thành quả có được chưa đáng kể khiến các nhà đầu tư đang còn dè dặt, chưa thực sự có những phản hồi tích cực. Qua khảo sát, các công ty chứng khoán nhận định tình trạng đi ngang và phân hóa sẽ còn diễn biến nhiều trong các phiên tiếp theo.

Tình trạng chứng khoán theo nhận định

Thị trường chứng khoán giao động mạnh mẽ, công ty chứng khoán KB Việt Nam (MSI) : tình trạng tiêu cực về mặt kỹ thuật của HPG đang ở mức báo động, VNM và VCB đang có xu hướng giảm giá. Những cổ phiếu này có tác động mạnh mẽ đến thị trường chứng khoán, những dấu hiệu rủi ro dường như không hề được giảm sút, nhịp phục hồi được đánh giá là ở mức chịu rủi ro T+ khá cao khiến rất nhiều nhà đầu tư còn cảm thấy rất quan ngại, chưa có động thái gì khả quan

Thực trạng chứng khoán dưới nhận định của các chuyên gia

Các chuyên gia của công ty chứng khoán Bảo Việt (BVS) cũng cho rằng, đối với tình hình hiện nay, tuy thị trường chứng khoán có xu hướng phục hồi nhẹ. Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn đang còn dè chừng bởi thanh khoản sụt giảm ở mức thấp. Sự tăng trưởng mà ở phiên ngày 17/4 có được là nhờ áp lực bán đã giảm mạnh, không ai có thể chắc chắn được sự bền vững của thực trạng này và có thể xu hướng lình xình, đi ngang và phân hóa sẽ còn biến động trong những ngày tới

Ngoài ra công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) nhận xét so với mục tiêu mà các nhà đầu tư hướng tới, thị trường phục hồi nhẹ trong ngày 17/4 vẫn còn chưa đáp ứng được sự mong đợi. Những cổ phiếu chính đã có dấu hiệu được đỡ giá vì đã lùi về các mốc hỗ trợ ngắn hạn và tích cực nhất là nhóm ngân hàng hồi phục mạnh để kéo thị trường.

Theo góc nhìn của các chuyên gia, với vùng kháng cự khoảng từ 1,160-1,180 điểm (MA5-10) và ngưỡng hỗ trợ tại 1,130 điểm (MA50) vẫn là những hiệu ứng không mấy khả quan. Theo dự báo,phiên giao dịch chứng khoán ngày 18/4 VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến ngưỡng kháng cự gần nhất tại 1,160 điểm (MA5).

những gì mà phiên giao dịch trước đã đạt được vẫn còn chưa đảm bảo, mức rủi ro trên thị trường vẫn là những gì mà các nhà đầu tư đáng lo ngại. Tuy nhiên, những phiên phục hồi cũng sẽ là những cơ hội quý giá để các nhà đầu tư ngắn hạn giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Danh mục chứng khoán có giảm tỷ trọng cổ phiếu

CTCK Asean (Aseansc):  Sự vượt trội của nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, VCB, CTG, MBB,…) trong phiên giao dịch ngày 17/4 là tiền đề cho chỉ số VN-Index lấy lại sắc xanh. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giao dịch phân hóa. Trong khi, VIC, GAS, BVH,.. giao dịch tích cực, góp phần hỗ trợ đà tăng của chỉ số, thì ở chiều ngược lại, VNM, PLX, VRE, NVL,… lại chìm trong sắc đỏ khiến đà tăng của chỉ số bị kéo giảm khá nhiều.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức thấp, với tổng khối lượng giao dịch đạt 221 triệu cổ phiếu, trị giá gần 6,200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận đóng góp khoảng 1,300 tỷ đồng. Về phía khối ngoại, bán ròng 276 tỷ đồng trên HOSE và mua ròng gần 22 tỷ đồng trên HNX.

Với những gì mà thị trường chứng khoán đang diễn ra, Aseansc vẫn đang rất thận trọng trong từng bước tiến của mình và cũng nhận định đây là cơ hội tốt để nhà đầu tư bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Aseansc cho rằng với những chuyển động của các chỉ báo kỹ thuật VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần nhất tại 1,160-1,180 điểm, đây được xem là vùng bán ra giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *