Tiếc 80.000 đồng tiền gửi xe, chủ xe được “điêu khắc miễn phí” trên ôtô, tác phẩm còn “”nghệ” hơn cả McLaren Automotive của đại gia Minh Nhựa

Chủ xe phát hiện chiếc ô tô dừng đỗ ven đường bị trầy xước. Nguyên nhân được cho là do cô không đồng ý trả tiền phí đậu xe phi lý.

Xe ô tô bị cào xước khi không chịu trả phí đậu xe “chợ đen” – Video: @ballerina391/TikTok

Trong video TikTok được chia sẻ bởi tài khoản @ballerina391, chủ xe kể lại mình đã đậu xe ở khu vực Bukit Bintang Maybank, Kuala Lumpur, Malaysia.

Một nhóm người đến đòi cô trả tiền phí đậu xe ở đó. Cô không đồng ý, bởi xe cô đậu nằm ngoài khu vực thu phí của nhà nước.

Sau đó, nhóm người này đã dọa nạt. Họ tuyên bố mọi điểm đỗ xe ở đó đều là của họ, tính phí 15 RM (gần 80.000 đồng). Sau khi xong việc và quay trở lại xe, cô phát hiện chiếc xe bị cạo xước.

Trong video, cô gái cũng cho cư dân mạng thấy vết xước trên xe cô, trông rất giống bị một vật sắc nhọn cứa qua, chứ không phải do xe nào đi ngang lỡ quệt phải.

Bên dưới video, cộng đồng mạng bày tỏ hy vọng cơ quan chức năng sẽ có hành động chống lại “ulat tiket”. Đó là từ chỉ nạn “vé chợ đen”, ở đây ám chỉ đến những đối tượng “cát cứ” lòng đường, ngang nhiên thu phí đậu xe trái phép. Theo họ, tình trạng này đã có từ lâu nhưng không được dẹp triệt để.

“Tôi từng trải qua điều này. Họ yêu cầu tôi trả 10 RM, nhưng tôi nói rằng chỉ đưa tin cho Tòa thị chính Kuala Lumpur, họ bỏ đi luôn”, một người dùng chia sẻ.

Ngoài ra, một số người cũng chỉ trích phí đậu xe (tại nơi được cấp phép) trong khu vực quá cao. Chỉ đi dạo loanh quanh hay mua bữa ăn cũng mất 10-25 RM (53.000 – 132.000 đồng). “Tôi chỉ đi mua bánh kẹp thịt mà mất 15 RM”, một tài khoản viết.

Vấn nạn chiếm giữ lòng đường thu phí đậu xe trái phép không chỉ xảy ra ở Malaysia. Hồi đầu tháng 12, một chủ xe ở TP.HCM cho biết ô tô của anh bị tháo biển, xì hơi bánh xe, vòi bị bơm keo silicon.

Theo chủ xe, “có thể những người thầu thu phí trông giữ xe đã chơi xấu vì tôi không đậu xe ở khu vực có kẻ ô cạnh đó để họ thu phí”. Không những vậy, “họ thu phí vô tội vạ, muốn thu bao nhiêu thì thu, nhất là đối với khách du lịch, nếu mình biết thì họ mới đưa biên lai và thu phí đúng quy định”.