Top 3 lãnh chúa phản diện xảo quyệt nhất One Piece, một kẻ được xem là bậc phụ huynh tệ nhất vũ trụ Anime

Phản diện thể loại nào cũng có thế nhưng khiến ta ghê sợ nhất chắc chắn chỉ có phản diện kiểu ‘mưu mô gian trá’. Trong One Piece cũng có 3 gã như vậy!

One Piece là bộ anime shounen thành công bởi tuyến nhân vật phong phú và độc đáo, tất cả đều có sức mạnh, tính cách và mục tiêu riêng biệt, bao gồm cả phản diện và chính diện. Có một vài nhân vật phản anh hùng của One Piece trông có vẻ xấu xa như Foxy the Silver Fox, tuy nhiên chúng lại không khiến người hâm mộ cảm thấy đáng sợ bằng những tên mưu mô gian trá, những tên phản diện xảo quyệt trong One Piece gây ấn tượng bởi tính cách không từ thủ đoạn bất chính để đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là ba cái tên điển hình cho điều đó.

Vinsmoke Judge

Vinsmoke Judge có thể được xem là bậc phụ huynh tệ nhất One Piece nói riêng và anime nói chung. Hắn ta là một nhà khoa học đa mưu và quỷ quyệt, hắn là nhân vật cốt lõi trong phần Whole Cake, tại đây hắn giữ chức vụ chỉ huy của Germa 66 một tập đoàn với các lính đánh thuê cơ động, những người dưới trướng hắn ta thường được gọi với danh xưng ‘con trai, con gái’ của mình.

Lý do cho điều đó là bởi vì trong số binh lính đó có một vài người con thực sự của hắn ta. Vinsmoke Judge dành nhiều năm để thử nghiệm và huấn luyện trên con người để tạo ra những chiến binh tối thượng, dĩ nhiên là bao gồm cả những người con của mình. Vì Sanji chỉ là một cậu bé bình thường nên Judge luôn khinh rẻ anh ta, mắng anh là kẻ vô dụng và thấp kém. Do đó có thể thấy được, bao gồm cả con ruột chỉ cần không phải công cụ hữu ích trong kế hoạch của hắn đều là kẻ không ra gì.

Donquixote Doflamingo

Donquixote Doflamingo xuất hiện trong cốt truyện pre-timeskip, nhưng hắn không phải là nhân vật phản diện chính cho đến khi kỷ nguyên Tân Thế giới xuất hiện trong One Piece. Doflamingo là một lãnh chúa độc ác của Dressrosa, hắn ta đã lật đổ hoàng gia Riku để có thể lấy lại nơi sinh của mình với tư cách là người cai trị có chủ quyền.

Doflamingo đã sử dụng trái ác quỷ của tay sai để duy trì toàn quyền kiểm soát hòn đảo và che giấu đi tội danh của mình, đây là một thủ đoạn vô cùng mưu mô của hắn. Thế nhưng cuối cùng một Doflamingo bụng đầy mưu mô cũng bị lật đổ khi liên minh Luffy-Law xuất hiện và sức mạnh Gear 4 của Luffy thức tỉnh.

Kurozumi Orochi

Cùng với Hoàng đế Kaido vĩ đại, Kurozumi Orochi là nhân vật phản diện chính trong cốt chuyện Wano. Nhiều năm trước, ông nội của hắn đã luôn cố gắng để dành lấy Mạc phủ từ gia tộc Kozuki nhưng không thành, chính vì điều này khiến gia đình Kurozumi bị ‘bức hại’ nặng nề. Điều này khiến Kurozumi ôm mối hận thù sâu sắc, luôn nuôi ý định và quyết tâm giành lấy Mạc Phủ cho riêng mình, và cuối cùng hắn đã thành công.

Với Trái ác quỷ hệ Zoan, Orochi có sức mạnh vô cùng đáng gờm, tuy nhiên sức mạnh không phải tất cả. Đầu óc mưu mô hiểm độc và trí tuệ của hắn trong việc nắm quyền lực chính trị mới là tài sản và chìa khoá thành công thực sự của hắn. Sau này, hắn đã bị tiêu diệt, chấm dứt triều đại cai trị của mình và chính quyền một lần nữa về lại tay Kozuki.