Top 5 sai lầm chết người về Facebook Maketing nhất định bạn phải tránh

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng nếu nhận thức sai, nó có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm cho thương hiệu mà bạn đang có. Dưới đây là Top 5 sai lầm chết người về  Facebook Maketing nhất định bạn phải tránh.

Facebook Maketing là một hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả

Sai lầm thứ nhất: Quá nhiều quảng cáo.

Có thể công ty của bạn đạt được nhiều thành tích trong kinh doanh hoặc một số mặt nào đó, và bạn có thể tự hào về nó. Nhưng khán giả trên Facebook đang tìm kiếm nhiều hơn nữa. Họ sử dụng Facebook để kết nối với các thương hiệu mang lại giá trị cho họ.

Bạn có thể chia sẻ thành tích của mình với những người theo dõi trung thành nhưng bạn đừng bao giờ nên lạm dụng nó. bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều sự tương tác nếu như không cung cấp giá trị cho khách truy cập của bạn. Hoặc không cung cấp cho họ thông tin họ đang tìm kiếm. Hầu hết mọi người dành thời gian trên Facebook để giải trí, truyền cảm hứng và tương tác với những người cùng chí hướng. Vì vậy, để quảng bá thương hiệu của mình, bạn nên tìm những cách sáng tạo truyền cảm hứng cho khách truy cập và cung cấp cho họ lý do để tương tác với mình.

Ví dụ như cửa hàng phụ tùng máy tính Newegg đã khéo léo sử dụng nền tảng này để thu hút 1,4 triệu lượt thích cho một bài đăng trên Trang Facebook chính của họ. Bài viết chúc mừng một trong những đại diện dịch vụ khách hàng của họ đã hoàn thành 15 năm với công ty. Đây là một cách khéo léo và đơn giản hơn để thu hút khách truy cập và giá trị của công ty hơn là những chiêu thức rầm rộ về giao dịch và giảm giá.

Sai lầm thứ hai: Bạn chỉ tập trung vào ‘like’.

Không nên quá tập trung vào Like

Việc có nhiều lượt ” Like” cho bài đăng của mình là rất quan trọng. Có nhiều lượt thích hơn nghĩa là thông điệp của bạn tiếp cận nhiều người hơn. Thế nhưng trọng tâm chính của bạn phải là giành được những người ủng hộ thương hiệu và tương tác lâu dài với mình chứ không chỉ là những người like. Những người ủng hộ bạn là những người thích bài đăng của bạn. Chia sẻ bài đăng đó với trang của mình và quảng bá thương hiệu của bạn miễn phí.

Để có được điều đó, bạn phải tạo lịch biên tập để đăng nội dung theo chiến lược. Nghiên cứu về  số liệu thống kê tương tác theo ngành cụ thể. Bởi ngày và giờ đăng bài sẽ một phần lớn quyết định đến số lượt chia sẻ của những người đang tương tác với bạn. Theo thống kê cho thấy: Tỷ lệ tham gia cho các bài đăng trên Facebook cao hơn hẳn đến 18% so với các ngày khác rơi vào thứ Năm và thứ Sáu.

Sai lầm thứ ba: Cập nhật thông tin chưa đầy đủ trên trang thương hiệu của bạn.

Một trang thương hiệu có đầy đủ các thông tin chi tiết sẽ thu hút và tạo được niềm tin với khách hàng hơn là một trang viết thiếu thông tin.

Bởi lẽ trang thương hiệu là điểm tiếp xúc đầu tiên với người truy cập. Vì vậy bạn cần phải tạo ấn tượng đầu tiên vững chắc cho sự phát triển của mình! Điều quan trọng là bạn cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Đề cập đến giờ làm việc, địa chỉ, chi tiết liên hệ, URL và bất kỳ điều gì bạn thấy quan trọng đối với khách truy cập của mình.

Sai lầm thứ tư: Các bài viết có quá nhiều từ.

Nên viết các bài viết quảng cáo ngắn gọn mà súc tích hơn là các bài viết dài dòng, lan man. Điều đó sẽ thu hút người đọc và không gây cảm giác nhàm chán cho trang của bạn.

Bên cạnh đó bạn cần xác định tần suất nên đăng nội dung của mình. Đăng quá thường xuyên hoặc không đủ thường xuyên đều có thể gây hại. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của mình, bạn cần phải xác định tần suất người xem muốn tìm hiểu về bạn. Đây chính là điều cần thiết để bạn có thể duy trì tính nhất quán của mình.

Nếu bạn không thể đăng một thời gian, hãy cho khán giả biết rằng bạn sẽ không có mặt trong khoảng thời gian đó. Khi bạn trở lại, hãy cho họ biết bạn đã sẵn sàng để trở lại. Khán giả sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn.

Sai lầm thứ năm: Ngoài các bài viết ngữ cảnh.

Khán giả sẽ dễ dàng nhầm lẫn nếu như các bài đăng của bạn không phản ánh thương hiệu mà bạn muốn tiếp thị. Thương hiệu nên gắn liền với tất cả những hình ảnh hay video mà bạn cung cấp. Cung cấp đa dạng nhưng phải đảm bảo bạn không đi ra khỏi bối cảnh. Bạn có thể kiếm tiền trong các sự kiện lớn diễn ra trên toàn thế giới, nhưng đảm bảo nó khớp với thông điệp cốt lõi mà bạn muốn hướng tới.

Kết:

Facebook là một yếu tố quan trọng trong bối cảnh truyền thông xã hội. Nhưng không có nghĩa là bạn phải thực hiện mọi chiến lược bạn biết. Cân nhắc xem điều gì phù hợp với khán giả của bạn và điều họ không thích. Đưa ra một vài phút từ lịch trình hàng ngày của bạn và lập kế hoạch chiến lược của bạn. Cập nhật chính mình và tinh chỉnh các chiến lược  Facebook Maketing cho phù hợp. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn tránh những sai lầm tiếp thị Facebook nguy hiểm nhất, để định vị thương hiệu của bạn theo cách tốt nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *