Triển vọng giá vàng – Vàng đang chờ chực tăng giá mạnh

Với thị trường trái phiếu không có lợi và cổ phiếu dường như được định giá quá cao khiến cho các nhà đầu tư quay đầu để tìm đến vàng. Vì vậy, triển vọng giá vàng sẽ tăng sớm là điều có thể được dự báo trước.

Triển vọng giá vàng tăng theo chu kỳ lặp lại

Nhà phân tích Natasha Kaneva của JP Morgan Chase nói trong một lưu ý gần đây khi bà dự báo sự tăng trưởng theo chu kỳ trong tất cả các mặt hàng chứ không chỉ vàng. “Các hàng hóa như một loại tài sản rộng thể hiện hành vi giá chu kỳ hợp lý cuối cùng,” Natasha Kaneva nói như vậy.

Natasha Kaneva đặt ra để chứng minh giả thuyết chu kỳ giá vàng tăng của mình bằng cách phân tích và so sánh hành vi cuối chu kỳ hàng hóa từ những năm 1960 như biểu đồ dưới đây.

Với tham chiếu đến biểu đồ trên chu kỳ hiện tại được cho là hoàn thành 80%, có nghĩa là đối với hàng hóa thì giai đoạn tăng trưởng giá lớn nhất sắp bắt đầu.

Bà Kaneva nói “Giả sử chu kỳ hiện tại sẽ kéo dài đến năm 2019 thì việc mở rộng hiện tại là khoảng 80% hoàn thành nhưng chỉ bắt đầu một trong những giai đoạn mạnh nhất cho giá kim loại rộng rãi”. Đặc biệt là đối với vàng thì có vẻ như vẫn còn rất nhiều sự lộn ngược vẫn còn tồn tại.

Vàng được sử dụng theo truyền thống như một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư muốn giữ lại giá trị trong thời kỳ lạm phát gia tăng.

Chuyên gia Will Holt cho biết “Trong lịch sử, vàng đã được sử dụng như một hàng rào chống lại lạm phát. Trong thời gian lên đến đỉnh cao vào năm 1980, vàng đã theo đuổi tỷ lệ lạm phát khi các nhà đầu tư sợ rằng sức mua của họ sẽ bị phá hủy bởi giá chạy”.

Phân tích kỹ thuật về triển vọng giá vàng cũng tăng

Một cách để phân tích biểu đồ giá là sử dụng phương pháp được gọi là phân tích sóng Elliot cho rằng giá tài sản di chuyển trong năm chu kỳ sóng và ba chu kỳ sóng giảm. Một đại diện lý tưởng của một làn sóng như vậy được hiển thị dưới đây:

Nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ vàng dài hạn thì có thể thấy vàng đang đi theo mô hình sóng Elliot năm sóng cao như thế nào.

Theo số lượng sóng thì biểu đồ vàng dài hạn cho thấy kim loại đang ở giữa hình thành sóng 4 trước khi nó tăng lên trong sóng 5 cuối cùng cao hơn. Có khả năng cao là sóng 5 sẽ đạt mức cao của sóng 3 tại đỉnh 1911 $.

Một công cụ được gọi là bộ dao động sóng Elliot (EWO) có thể giúp xác định số lượng sóng và chỉ báo EWO nằm trong bảng dưới của biểu đồ hàng tháng ở trên, (EWO thực tế chỉ là chỉ báo động lượng MACD trên thiết lập 5, 35, 5 ). EWO luôn đạt đỉnh với sóng 3 và sau đó giảm xuống dưới đường zero để cho biết sóng 4 đã hoàn thành.

EWO cho rằng vàng đang trong sóng 4 nhưng sắp bắt đầu sóng 5 vì nó vẫn nằm dưới đường zero. Sóng 4 thực tế có thể hình thành một mô hình tam giác vuông góc trước khi nó tiến hóa thành sóng 5. Điều này là do nhiều điểm chạm của mức cao 1360 và mức thấp nhất cao hơn bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *