Trọn profile ‘hết nước chấm’ của Nữ “cá mập” sinh năm 1994 xuất hiện trong Shark Tank mùa 6

Tuệ Lâm có xuất phát điểm trong một gia đình đầy khó khăn nhưng hiện đã gặt hái rất nhiều thành công trong giới đầu tư.

Chiều nay (19/9), chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6 đã chính thức ra mắt với sự xuất hiện của dàn “cá mập”. Ngoài những cái tên quen thuộc từ các mùa Shark Tank trước như: Shark Bình, Shark Hưng, Shark Louis và Shark Hùng Anh thì năm nay đã có xuất một gương mặt nữ mới đó chính là Lê Hàn Tuệ Lâm.

Không chỉ gây ấn tượng với vai trò “cá mập” nữ duy nhất trong mùa Shark Tank năm nay, Tuệ Lâm còn khiến nhiều người bất ngờ vì cô cũng là người trẻ tuổi nhất trong hội đồng đầu tư khi chỉ mới sinh năm 1994.

Tuệ Lâm – nữ “cá mập” duy nhất của Shark Tank mùa 6.

Được biết, Lê Hàn Tuệ Lâm có quê tại Hải Dương, xuất thân trong gia đình thuộc diện hộ nghèo, bố đã mất sớm nên mẹ Tuệ Lâm đã cố gắng rất nhiều để chăm lo cho các chị em được theo trọn vẹn con đường học vấn.

Nói về hoàn cảnh lúc nhỏ, Tuệ Lâm từng cho biết: “Mỗi sáng tôi được 500 đồng ăn sáng, 500 lúc đó chỉ mua được một cái bánh mì không hơn không kém. Có những lúc mẹ gửi tiền cho các chị, tôi biết nên chỉ lẳng lặng đi học, vác cái bụng đói meo. Rồi những ngày mẹ ốm, không đi chợ được, không có tiền tôi chỉ nấu nồi cơm, luộc ít rau hái ngoài bờ ao mà chẳng có nổi chút thức ăn. Có những ngày ăn rau triền miên, tôi bất giác nói với mẹ là “con thèm ăn thịt quá”.

Hôm sau, tôi thấy mâm cơm có một bát nhỏ với mấy miếng thịt. Giờ thì tôi nghĩ đó là một câu nói đủ để làm những người mẹ đau lòng”.

Khó khăn là thế, nhưng đó cũng là một trong những động lực to lớn để Tuệ Lâm nỗ lực ăn học thành tài. Sau khi tốt nghiệp đại học Ngoại Thương, Tuệ Lâm đã làm việc tại nhiều công ty khác nhau như phân tích tài chính tại IP Communications, gia nhập Nextrans (trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc) từ năm 2019 với nhiệm vụ tham gia vào việc đánh giá và đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ, biên tập tại chuyên trang tài chính quốc tế IF24h, chuyên viên tư vấn tài chính tín dụng cá nhân tại Ngân hàng Citibank, gia nhập Base.vn – nền tảng phần mềm dành cho doanh nghiệp của Việt Nam.

Ở hiện tại, Tuệ Lâm là gương mặt nổi bật trong giới đầu tư mạo hiểm, cô không chỉ là Giám đốc Đại diện của Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam mà còn được biết đến như một “hot speaker” trong giới khởi nghiệp. Đồng thời, Tuệ Lâm còn được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 châu Á vào năm 2021.