‘Tuyệt chiêu’ dạy con của những ông bố trong showbiz Việt, nể nhất là quan điểm của Trường Giang

Cả NSND Xuân Bắc, Lý Hải hay Trường Giang đều có riêng cho mình những bí kíp nuôi dạy con khiến nhiều khán giả ngưỡng mộ.
Ngoài thành công trong khía cạnh nghệ thuật, những nghệ sĩ như Xuân Bắc, Lý Hải, Trường Giang còn khiến khán giả ngưỡng mộ bởi mái ấm hạnh phúc.

Để xây dựng mái ấm hạnh phúc, những ông bố này cũng “bỏ túi” một vài bí kíp riêng trong việc nuôi dạy con.

NSND Xuân Bắc với quan điểm “thương cho roi cho vọt”

NSND Xuân Bắc từng chia sẻ bản thân anh là một ông bố nghiêm khắc, kỷ luật, thậm chí có thể đánh đòn nếu con hư. Tuy nhiên, từ những câu chuyện gia đình “lầy lội” được tiết lộ, anh nhận được nhiều lời khen về sự tinh tế để vừa có thể làm bố, vừa có thể làm bạn với các con.


Theo đó, dù đều là những quý tử trong gia đình khá giả, hai cậu con trai của NSND Xuân Bắc là Minh Bủm và Bi Béo đã được rèn dũa tính tự lập từ khi còn bé. Từ những việc đơn giản như phụ bố mẹ rửa bát, sắp xếp quần áo, lau nhà, lau bàn ghế hay đơn giản là tự dọn phòng ngủ của mình.

NSND Xuân Bắc đã “giao kèo”, mỗi việc làm sẽ được thưởng từ 20.000 – 30.000 đồng để hai cậu nhóc tự tiết kiệm và mua những món đồ mình thích.


Cách dạy con này của vợ chồng NSND Xuân Bắc giúp các bé học được tính tiết kiệm, ý thức được giá trị của sức lao động của mình cũng như những người xung quanh.

Đạo diễn Lý Hải nuôi dạy con cái bằng triết lý “vàng”

Gia đình Lý Hải – Minh Hà là hình mẫu lý tưởng, được nhiều khán giả ngưỡng mộ bởi hôn nhân viên mãn và cách dạy con ấn tượng. Các nhóc tỳ nhà Lý Hải luôn ngoan ngoãn, lễ phép và được nhiều người yêu mến. Bí quyết đằng sau thành công trong việc nuôi dạy con cái của cặp đôi chính là những triết lý giáo dục “vàng”.

Giống như NSND Xuân Bắc, mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù, Lý Hải không vì vậy mà chiều chuộng, cho con hưởng thụ cuộc sống xa xỉ. Anh từng chia sẻ khái niệm “rich-kid” sẽ không bao giờ tồn tại trong gia đình của nam đạo diễn. Các con của anh cũng theo học trường công như nhiều đứa trẻ khác, không biết đến đồ hiệu, máy tính,…


Bên cạnh đó, các con nhà Lý Hải còn được bố mẹ tập cho cách tự thực hiện những công việc cá nhân từ nhỏ. Nhờ vậy mà các bé không có thái độ ỷ lại, biết san sẻ công việc gia đình giúp mối quan hệ gia đình trở nên gắn kết hơn.

Không chỉ vậy, Lý Hải là một ông bố rất tâm huyết với những bài học về kỹ năng sống cho các con. Theo đó, nam ca sĩ không ngại cho các con trải nghiệm cuộc sống nông thôn “dầm mưa dãi nắng” hay những trải nghiệm tự túc mà rất ít phụ huynh nghĩ tới.


Bên cạnh đó, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà không đặt nặng thành tích học tập mà luôn khuyến khích con cái phát triển đam mê và sở thích riêng, được tự do tham gia các hoạt động nghệ thuật, thể thao mà mình yêu thích.

Nghệ sĩ Trường Giang dạy con gái tự lập từ bé

Trường Giang – Nhã Phương là một trong những cặp đôi đẹp của Vbiz. Bên cạnh cuộc sống hôn nhân được nhiều người ngưỡng mộ, cách dạy con của cặp đôi cũng khiến nhiều khán giả tấm tắc khen ngợi.

Theo đó, “Mười Khó” cho biết anh không quá nuông chiều vì con là con gái, ưu tiên dạy con cách tự lập, có trách nhiệm và nhận thức đối với việc mình làm để con không ỷ lại. Anh từng chia sẻ về cách dạy con khác nhau của anh và vợ Nhã Phương. Theo đó, nếu Nhã Phương hết mực cưng chiều “cục vàng, cục bạc”, Trường Giang lại có cách dạy con đối lập. “Nó biết mình cưng nó là nó hư, cứ nuôi dạy bình thường thôi”, Trường Giang từng chia sẻ.


Đồng thời, mặc dù lịch trình luôn bận rộn, Trường Giang vẫn dành thời gian để chơi với con mỗi ngày, làm bạn và lắng nghe con. Cũng như hai ông bố trên, Trường Giang cũng mạnh dạn chia sẻ quan điểm “Tiền con phải tự kiếm ra, ba mẹ không cho con”. Theo đó, anh khẳng định sau này anh sẽ cho con học bất cứ thứ gì con muốn hay làm bất cứ điều gì con thích.

Không chỉ vậy, Trường Giang cũng là một trong số những nghệ sĩ hạn chế nhất có thể việc chia sẻ hình ảnh con trên phương tiện truyền thông. Trường Giang từng tâm sự: “Tôi nói khi nào lớn con muốn chụp hình với ba mẹ cho mọi người biết không. Chúng tôi là người đóng phim, bé nói dạ không thì thôi, dạ được thì tôi chụp hình. Con nít phải có quyền của nó, chứ con nít nào mà đưa lên mạng làm điên làm khùng. Phải cho nó cuộc sống bình thường”.