Content marketing đóng vai trò quan trọng như thế nào trong kinh doanh?

Content marketing luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá thương hiệu của bạn. Việc bạn có thể thu hút được đông đảo lượt theo dõi hay là do yếu tố về mặt nội dung quết định. Vậy làm thế nào để có một content marketing hấp dẫn? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Bắt đầu content marketing với tính xác thực:

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi tạo chiến lược content marketing của bạn là phải được xác thực. Khi bạn đã được xác thực thì mọi người sẽ thông báo cho bạn khi bạn đang bị giả mạo. Tất cả mọi thứ bạn nói, làm, và viết nên phù hợp với cá tính của bạn, giá trị của bạn và những gì bạn đam mê. Nếu không, sự lường gạt có thể sẽ xảy đến đối với  bạn. Một thương hiệu cá nhân tạo ra sự tin tưởng giữa bạn và đối tượng của bạn.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy 50% số người mua hàng là vì họ đã tin tưởng vào thương hiệu mà họ đã lựa chọn, 67% của khách hàng lần đầu tiên mua hàng là vì giá trị của bạn phù hợp với nhu cầu của họ.

Thương hiệu cá nhân của bạn mang lại hiệu quả cho một doanh nghiệp:

Điều này đúng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ một công ty nhỏ cho đến công ty nhiều triệu đô la với hàng trăm nhân viên. Ban đầu, bạn không cần phải là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bạn có thể tìm hiểu và học hỏi thêm trong quá trình bạn thực hiện giống như tôi đã làm với tiếp thị và SEO. Điều quan trọng là phải xác thực về bạn như hiện tại. Nếu bạn là người mới bắt đầu thì hãy là một người mới bắt đầu. Hãy mang theo hành trang và những người theo dõi bạn đi cùng.

Bắt đầu xây dựng content marketing từ từ theo thời gian là một chiến lược tốt hơn nhiều so với việc bạn giả vờ như đã biết tất cả.

Khi tôi bắt đầu viết blog thì tôi chỉ biết khoảng một nửa như những gì tôi biết bây giờ. Không sao đâu! Điều quan trọng là tôi vẫn phù hợp với nội dung tiếp thị của tôi và học hỏi những điều mới.

Blog này mang lại trên 600,000 lượt người theo dõi mỗi tháng

Xác định mục tiêu content marketing của bạn:

hãy tự đặt ra câu hỏi, thương hiệu cá nhân của bạn sẽ giúp bạn như thế nào? Nó sẽ giúp bạn có được một công việc tốt hơn? Nó sẽ giúp bạn bán thêm sản phẩm hoặc dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn? Nó sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành công nghiệp của bạn? Cho dù mục tiêu lớn của bạn là là gì đi chăng nữa thì hãy viết nó ra. Chiến lược content marketing của bạn nên là một tài liệu thực tế mà bạn, hoặc bất cứ ai khác tạo nội dung cho bạn đều có thể đọc được.

Bắt đầu một blog:

Khi bạn đã xác định được mục tiêu thì bây là là lúc bạn thực hiện mục tiêu đó.

Blog chính là một bộ phận lớn của content marketing. Bạn có thể chọn cho trường văn bản nội dung thông qua blog, bắt đầu một kênh YouTube, hoặc khởi động một podcast… hoặc làm cả ba, như tôi làm. Nhưng nếu bạn chỉ mới bắt đầu thì một blog là cách dễ nhất để có được nội dung của bạn và bắt đầu xây dựng thương hiệu của bạn.

Blog một cách nhất quán:

Ghi lại lịch trình xuất bản của bạn và đưa vào blog. Điều này thực sự quan trọng trong việc xây dựng các đối tượng của bạn. Bạn đã đọc và like một blog bao nhiêu lần và sau đó vài tuần bạn quay lại mà chẳng thấy có điều gì mới mẻ cả? Sau một vài trãi nghiệm thì bạn sẽ có thể từ bỏ và không bận tâm đến việc trở lại một lần nữa.

Nội dung sáng tạo chiếm khoảng 85% thành công trong content marketing của bạn. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang chi tiêu phần lớn thời gian và năng lượng của bạn để thường xuyên xuất bản nội dung mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *