Vì “năng lực nguy hiểm” này mà Râu Trắng hay Katakuri đều đặt niềm tin tuyệt đối vào Luffy?

Cùng tìm hiểu về năng lực nguy hiểm nhất của hải tặc mà Luffy là người sử dụng nó một cách giỏi nhất.

“Không dùng tới năng lực hay bất cứ chiêu trò nào nhưng vẫn có thể thu hút những kẻ xung quanh trở thành đồng đội. Đây mới chính là năng lực nguy hiểm nhất trên biển cả bao la này!”. Đó chính là lời nhận xét của Thất Vũ Hải Mihawk dành cho Luffy trong trận chiến tại Marineford. Sự thật đúng là như vậy, năng lực này rất đáng sợ trong tay của Luffy. Dù có là kẻ thù cũ, hay một người bạn mới gặp, Luffy cũng có thể biến họ thành đồng minh của mình. Điều này được thể hiện vô cùng rõ ràng trong trận chiến vĩ đại Marineford.

Là một kẻ bại trận trước Luffy nhưng Crocodile đã có hành động ra tay giúp đỡ thậm chí là cứu mạng Mũ Rơm. Ivankov hay Jinbei dù mới gặp mặt cũng không ngần ngại dùng cả tính mạng của mình để bảo vệ Luffy. Và rồi đến cả một Tứ Hoàng, người đàn ông mạnh nhất thế giới Râu Trắng cũng đã ra mệnh lệnh cuối cùng với những người con và đồng minh của mình đó là “Hãy hỗ trợ Luffy bằng mọi giá”. Họ đều bị ý chí mạnh mẽ của cậu lôi cuốn, họ đều bị sự kiên cường của Luffy cảm hóa và dẫn dụ.

Crocodile hay Ivankov người là kẻ thù, người thì mới gặp nhưng đều bị Luffy cảm hóa

Tại Dressora, vương quốc của nhiều điều bí ẩn dưới sự che dấu của Thất Vũ Hải Doflamingo, một lần nữa Luffy đã thể hiện năng lực đáng sợ nhất của mình. Từng là những đấu sĩ đấm đá nhau đến nảy lửa, đều từng là những đối thủ của nhau trên võ đài giành lấy trái Mera Mera No mi. Các đấu sĩ tại đấu trường Coloseum định mệnh đấy, lại cùng nhau cố gắng hết sức chung vai sát cánh với Luffy, đối đầu với gia tộc Donquixote hùng mạnh. Sau cùng, những chiến binh dũng cảm đấy lại chấp nhận về dưới trướng Luffy, tôn Mũ Rơm lên làm thủ lĩnh, gọi cậu một tiếng “Đại ca”.

Đại hạm đội Mũ Rơm thành lập sau những gì mà Luffy đã làm dành cho người dân tại Dressora

Mạnh mẽ là vậy, nhưng có thật đây là năng lực nguy hiểm nhất trên biển cả bao la này? Có vẻ câu trả lời dường như đã được Oda công bố. Hiện tại chúng ta khó có thể kể hết được toàn bộ những người đã bị thuyết phục trước lòng quả cảm của Luffy, nhưng trong đó bao gồm rất nhiều những nhân vật tầm cỡ có thể làm rung chuyển cả thế giới: vũ khí cổ đại, Tứ hoàng, Thất vũ hải hay những người đứng đầu một đất nước…

Không chỉ vậy, đoàn kết được mọi người cùng chung sức chiến đấu, đó mới là yếu tố quan trọng nhất để thắng lợi, và Luffy đã làm được điều đó! Ở Dressora, thay vì nghe theo lời Doflamingo, người dân nơi đây đã chọn tin tưởng Luffy, và khi kết thúc, họ ùa ra bến cảng để bảo vệ cậu khỏi đợt tấn công của Fujitora. Từ đây, phải công nhận rằng, quả thật Luffy sở hữu trong mình thứ năng lực nguy hiểm nhất đại dương!

Tại Wano thêm một lần nữa sức mạnh lợi hại nhất của Luffy sẽ được phát huy tối đa

Hiện tại Luffy đã giúp người dân Wano lấy lại được niềm tin, ý chí để một lần nữa cầm kiếm lên giành lại tự do cho bản thân và đất nước. Đây sẽ là nguồn sức mạnh vô cùng mạnh mẽ để vượt qua Kaido và giành chiến thắng. Trong tương lai kẻ thù của Luffy chắc chắn sẽ ngày càng mạnh và khó đánh bại hơn nhưng với năng lực nguy hiểm nhất biển cả này mà Luffy sẽ vững vàng vượt qua mọi song gió chinh phục thành công giấc mơ trở thành Vua Hải Tặc của mình.