Vì sao thị trường bất động sản Bình Dương lại siêu hot?

Thị trường bất động sản Bình Dương đã trở nên khởi sắc trong năm 2018. Và có những tín hiệu rất khả quan về sức hút với người mua. Giá trung bình của các căn hộ tăng 30% so với công bố của các chủ đầu tư. Vì sao thị trường bất động sản Bình Dương lại siêu hot như vậy? Chúng ta sẽ điểm qua một loạt những lí do sau:

Sự thu hút lao động trẻ của tỉnh Bình Dương

Lý do thứ nhất: Chiến lược phát triển dài hơi của lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Những tác động to lớn ảnh hưởng đến việc gia tăng sức hút bất động sản của Tỉnh Bình Dương là việc liên tiếp đón nhận những tin vui.

Việc đầu tiên phải kể dến là thành phố Thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại 1. Điều này tác động trực tiếp đến sự tăng trưởng đột biến giá trị của các hạng mục đầu tư của thành phố.

Thứ hai là do những cam kết rất mạnh mẽ mà chính quyền tỉnh Bình Dương đã đưa ra về các chiến lược phát triển kinh tế- xã hội. Như các chính sách về mở cửa thu hút đầu tư; giảm thuế và các thủ tục rắc rối, phiền hà; an sinh xã hội…Đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với các lao động trẻ và các nhà đầu tư có tầm cỡ.

Lí do thứ hai: Sự phát triển đồng bộ của hạ tầng đô thị.

Hạ tầng đô thị của tỉnh Bình Dương thời gian gần đây cũng được đánh giá là phát triển vượt bậc. Hàng loạt các dự án và công trình giao thông mang tính chiến lược như: dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An; dự án cao tốc nối các tỉnh phía bắc Sài Gòn…Và hàng loạt các cơ sở hạ tầng như khu dân cư, bệnh viện, trường học… cũng được chú trọng đầu tư.

Việc phát triển cơ sỏ hạ tầng của Bình Dương đã góp phần làm gia tăng giá trị và mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó thu hút số lượng lớn những dự án nước ngoài có giá trị cao cho địa phương này.

Sự phát triển của mặt bằng đô thị

Lí do thứ ba: Sự hấp dẫn của mặt bằng giá và khả năng cạnh tranh tốt với thị trường bất động sản khác.

Đây có thể nói là một trong những lí do quan trọng thu hút đầu tư của khách hàng đối với thị trường bất động sản đầy tiềm năng ở tỉnh này. So với mặt bằng giá chung của các khu vực lân cận thì giá của nhà đất ở đây thuộc dạng khá mềm. Chỉ ở khoảng xấp xỉ 20 triệu đồng/ mét vuông tại nhiều khu chung cư và mặt bằng đất nền.

Với lí do đó, các nhà đầu tư không ngần ngại chi mạng tay để rót vốn vào thị trường màu mỡ này. Tạo nên bước nhảy vọt của thị trường bất động sản Bình Dương thời gian vừa qua.

Lý do thứ tư: Sự góp mặt đông đảo của các nhà đầu tư tầm cỡ.

Với những lý do quan trọng trên thì sự góp mặt của các nhà đầu tư tên tuổi tầm cỡ là một kết quả tất yếu. Không khó hiểu khi các chính sách ưu đãi và thông thoáng của tỉnh Bình Dương lại thu hút các nhà đầu tư lớn và người mua đến như vậy.

Đã có hàng loạt những dự án căn hộ được công bố và chào bán trong thời gian này. Nổi bật là căn hộ Marina Riverside của chủ đầu tư LDG, và các dự án tiêu biểu như: Becamex Tokyu, NHO, Đất xanh, Setia…Các dự án này chính là những tâm điểm đáng chú ý trong thời gian sắp tới của Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *