VinFast sẽ ra mắt ‘vua bán tải’ mới mới vào tháng sau: Thiết kế có thể ‘gây sốt’ toàn cầu, doanh thu hứa hẹn ‘b;ùng n;ổ’

VinFast sẽ giới thiệu mẫu concept bán tải điện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra từ ngày 9/1/2024.

VinFast xác nhận sẽ tham dự sự kiện Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) vào tháng 1/2024 tới đây. Điểm đáng chú ý là hãng xe Việt Nam sẽ mang đến sự kiện mẫu xe ý tưởng mới, nhiều khả năng sẽ là một mẫu xe bán tải.

Chưa rõ xe bán tải thuần điện của VinFast sẽ thuộc phân khúc nào. Tuy nhiên, nếu được thiết kế định vị ở phân khúc D, xe bán tải VinFast sẽ có kích thước tương tự nhóm Ford Ranger hay Toyota Hilux, sẽ không cạnh tranh với chiếc Tesla Cybertruck vốn có kích thước lớn và nhiều công nghệ.

Từ hình ảnh nhá hàng có thể thấy mẫu concept vẫn mang nét thiết kế đặc trưng của thương hiệu với logo VinFast cùng dải đèn định vị ban ngày tạo hình cánh chim. Xe được trang bị đèn sương mù LED đặt phía dưới cản phần cản.

Về vận hành, mẫu xe mới của VinFast gần như chắc chắn sử dụng cấu hình 2 mô-tơ điện cho 2 cầu để phục vụ hệ thống dẫn động 4 bánh. Sức mạnh động cơ cũng như các thông số kỹ thuật chắc chắn chưa được công bố ở thời điểm này.

Sự kiện báo chí của VinFast tại CES sẽ diễn ra vào lúc 10:15 sáng (giờ Mỹ), ngày 9/1/2024 tại Gian trưng bày 6417, Trung tâm Triển lãm Las Vegas. Gian hàng cũng sẽ mở cửa cho công chúng và các chương trình lái thử sẽ được tổ chức từ ngày 09 – 12/01/2024.