Vượt Nhà Bà Nữ, Mai trở thành phim Việt có doanh thu ngày đầu công chiếu cao nhất mọi thời đại

Phim Mai của Trấn Thành kiếm 23,3 tỷ đồng ngày công chiếu, phá kỷ lục doanh thu mở màn cao nhất của làng điện ảnh Việt.
“Bão visual” đổ bộ màn ảnh Hoa ngữ 2024: Lưu Diệc Phi “yêu” tận 4 anh đẹp trai khiến dân tình thích mê
Siêu phẩm mới chiếu 6 giờ đã thu 1.000 tỷ, ẵm điểm cao nhất dịp Tết nhờ dàn cast đẹp trai lại diễn đỉnh
Đại chiến mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ 2024: Lưu Thi Thi – Triệu Lệ Dĩnh đẹp nức nở, “trùm cuối” tái xuất hậu phong sát
Dự án điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Trấn Thành chính thức ra rạp từ ngày 10/2. Đúng như dự đoán, tác phẩm lập tức dẫn đầu đường đua phim năm nay với 225.000 vé và doanh thu 23,3, vượt qua thành tích của Nhà Bà Nữ năm ngoái (23 tỷ, 220.000 vé). Trên mạng xã hội, Mai cũng là một trong những chủ đề “nóng”, thu hút nhiều khán giả yêu phim ảnh tranh luận.


Chiến thắng của Mai không khiến nhiều người bất ngờ khi tác phẩm có số suất chiếu áp đảo. So với dự án điện ảnh Việt phát hành cùng thời điểm, bộ phim của đạo diễn Trấn Thành được xếp hơn 5.000 suất chiếu, cao hơn 2 lần Gặp Lại Chị Bầu (hơn 2.000 suất). Hai dự án còn lại là Sáng Đèn (khoảng 300 suất) và Trà (hơn 200 suất), theo số liệu của Box Office Vietnam.

Tính đến chiều ngày 11/2, Mai đã thu về hơn 40 tỷ đồng và tiếp tục cho thấy sự áp đảo tại phòng vé. Với tình hình bán vé hiện tại, tác phẩm gần như chắc chắn vượt mốc 100 tỷ đồng trong vài ngày tới.

Với quy mô đầu tư 50 tỷ đồng, Mai được khen có phần hình ảnh đẹp mắt, bối cảnh đầu tư chỉn chu và sử dụng nhiều cú máy được dàn dựng công phu, có ý đồ rõ ràng. Nội dung phim đánh giá nặng về yếu tố tâm lý, bi kịch và có chiều sâu. Dự án quy tụ nhiều diễn viên quen thuộc với khán giả như Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Hồng Đào, NSND Việt Anh, NSND Ngọc Giàu, Khả Như…


Đoàn phim Mai giao lưu khán giả tại TP.HCM ngày 10/2.