Xe bọc thép SUV Volvo XC90 Armoured trình làng giá bán 13 tỉ đồng

Siêu phẩm Volvo XC90 Armoured, hãng xe Thụy Điển chính thức tham gia vào phân khúc xe đặc biệt với nhu cầu phục vụ bảo vệ cao hơn.

Phát triển trên nền tảng XC90 T6 AWD

Là một hãng xe sang, những sản phẩm của Volvo luôn hướng tới thiết kế giản dị, tinh tế. Sự giản dị này đã khiến các khách hàng giàu có nhưng không thích phô trương lựa chọn. Nhóm khách hàng này thường có nhu cầu cá nhân hóa. Hãng xe Thụy Điển đã nhận tạo ra các phiên bản bọc thép Armored như chiếc XC90 này.

Armoured được phát triển trên nền tảng của phiên bản XC90 T6 AWD. Sau đó, phần thô của mẫu xe này sẽ được chuyển đến nhà máy TRACO Bremen GmbH tại Đức để hoàn thiện phần bảo vệ với các vật liệu chống đạn chuyên dụng.

Mẫu xe này trở nên hoàn hảo về tính an toàn khi được nâng cấp phiên bản XC90 Armoured. Nó cũng gần như không khác gì những chiếc Volvo XC90 T6 AWD Inscription. Ngoại trừ bộ mâm với nan dày hơn.

XC90 Armored vẫn sử dụng động cơ 2.0l có cả siêu nạp lẫn tăng áp. Cho công suất 316 mã lực và mô-men xoắn 400Nm. Tuy nhiên bên trong xe là những thay đổi đáng kể về trang bị hỗ trợ thoát hiểm như: Cửa thông phía sau, hệ thống chữa cháy…

Ông Stephan Green, Giám đốc tiếp thị Volvo Cars Special Vehicles cho hay: Khi cải tạo XC90, các kỹ sư giữ lại tối đa các đặc tính vốn đã tạo nên tên tuổi của chiếc SUV này. Nhóm chuyên gia độ xe cố gắng để các thay đổi không ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Đây được coi như 1 tiêu chuẩn về bảo mật.

 

Ngoài ra, chủ nhân cũng có thể cá nhân hóa hai mẫu xe này từ nâng cấp độ bảo vệ cao phù hợp với những rủi ro thực tế.

Khả năng chống đạn ở cấp độ VR8

XC90 Armoured từ Thụy Điển, được đưa đến TRASCO Bremen (Đức) để thực hiện bọc thép. Thép bọc xe là loại có độ dày 0,39 inches (10 mm). Độ dày của kính xe là 1,96 inches (50 mm). XC90 Armoured còn được cải tiến hệ thống treo và hệ thống phanh.

Tổng khối lượng vật liệu và các chi tiết thay thế khiến chiếc xe nặng thêm khoảng 3.049 pounds (1,4 tấn). Trọng lượng xe khi chở 5 người khoảng 4,5 tấn.

 

Volvo XC90 Armoured được xếp hạng cấp độ bảo vệ VR8. Cấp độ bảo vệ cao thứ hai đối với hành khách khi có sự cố xảy ra. Với chỉ số VR8, Volvo CX90 Armoured có thể chống đạn toàn phần 360 độ. Xe chịu đựng được các vụ nổ cỡ trung bình.

XC90 của Volvo được chấm 100% về công nghệ hỗ trợ an toàn. 97% trong hạng mục bảo vệ người lớn. Xe đạt số điểm an toàn tổng thể cao nhất trong năm 2015 do EURO NCAP chấm điểm.

Đây là sản phẩm thuộc dòng xe đặc biệt của Volvo, được trang bị vũ trang hạng nặng. XC90 còn được trang bị hệ thống chữa cháy dưới mui xe nhằm ngăn chặn mọi khả năng cháy nổ. Đặc biệt, xe còn được xây dựng khoang trú ẩn bí mật nằm ở giữa ghế sau.

Nếu muốn sở hữu một chiếc XC90 Armored, khách hàng có thể đặt cọc ngay từ bây giờ,  nhận xe sớm nhất vào cuối năm nay. Ngoài XC90, Volvo còn cung cấp các phiên bản xe bọc thép cấp thấp hơn dựa trên dòng XC60.