Xe Hatchback, dòng xe hơi đang “nóng” nhất thị trường hiện nay

Khi các nhà sản xuất ô tô muốn tạo ra một sự giật gân lớn thì họ thường khởi động bằng một chiếc xe Hatchback. Dòng xe này ban đầu được thiết kế bởi Volkswagen Golf GTI và hiện nay có rất nhiều các cửa hàng đang cạnh tranh để cung cấp cho những người đam mê lái xe.

Ngày nay, hầu hết các nhà sản xuất ô tô đều có một phiên bản hiệu suất của ít nhất một trong những chiếc Hatchback được bán với mức giá gần 400 triệu .

Chúng tôi sẽ liệt kê những chiếc Hatchback hiện đang rất được ưa chuộng từ các loại siêu nhỏ đến những chiếc Hatchback hạng sang với lựa chọn ba hoặc năm cửa. Sau đây là 5 loại xe Hatchback đang được ưa chuộng nhất.

1. Xe Hatchback Hyundai i30 N


Trong việc tạo ra Hatchback đầu tiên của mình, Hyundai đã quản lý một cái gì đó thực sự đặc biệt: đây là một trong những chiếc xe bánh trước được xử lý tốt nhất từng được trang bị với biển số.

Khi bạn tham gia vào các đối thủ như Volkswagen Golf GTI và Honda Civic Type R từ một khởi đầu lạnh thì bạn phải nghiêm túc, Hyundai đã dựa vào i30 để khởi động thương hiệu phụ hiệu suất ‘N’ mới bởi vì i30 N xử lý đẹp mắt và ôm những khúc cua mà không đánh bạn ra hai bên trên đoạn đường băng thô.

Phiên bản tiêu chuẩn có động cơ xăng 2.0 lít 247bhp, nhưng bạn có thể nâng cấp lên 271bhp nếu bạn sử dụng phiên bản i30 N Performance, cũng có cơ chế hiệu suất như một sai số giới hạn trượt. Các chế độ lái khác nhau cho phép bạn thay đổi thiết lập của xe cho đường đi làm hàng ngày của bạn, điều chỉnh các thông số như độ cứng treo và phản ứng ga.

2. Xe Hatchback Skoda Octavia vRS

Skoda Octavia vRS là không thể phủ nhận của chiếc Hatchback thực tế nhất trong danh sách này, nhờ vào khởi động 590 lít của nó. Đây cũng là một trong những lựa chọn kinh tế hơn, với phiên bản động cơ diesel 2.0 lít 181bhp trở lại vượt quá 60mpg.

Bộ bodykit thể thao và cánh lướt gió, ghế ngồi thể thao, bàn đạp kim loại và hệ thống treo hạ thấp làm cho ý đồ của chiếc xe trở nên rõ ràng thu hút mọi ánh mắt. Các mô hình động cơ diesel có thể được nâng cấp lên ổ đĩa bốn bánh nếu bạn muốn.

Mặc dù thời gian 0-62mph của động cơ diesel vRS 0,72mph âm thanh hơi mờ nhạt nhưng cách động cơ cung cấp năng lượng của nó giúp cho nó không thể bị nghi ngờ một cách nhanh chóng. Động cơ xăng tăng áp 2.0 lít đi kèm với 217 hoặc 227bhp và trong khi cả hai đều nhanh hơn so với động cơ diesel, chúng đắt hơn để chạy trong thế giới thực.

3. Xe Hatchback SEAT Leon Cupra

Chiếc SEAT Leon Cupra có thể gấp đôi giá của một chiếc Hatchback dựa trên supermini như Fiesta ST, nhưng nó là một chiếc xe hiện đại hơn. Bạn sẽ có được không gian của một chiếc Hatchback gia đình thông thường và SEAT cung cấp nó ở cả hai biến thể ba và năm cửa.

Ngay cả 3 cửa  thì trông vẫn tuyệt vời, trong khi động cơ xăng 2.0 lít tăng áp 286bhp được Leon Cupra từ 0-62mph chỉ trong 5,9 giây. Yếu tố trong hệ thống treo có thể điều chỉnh và hộp số tự động DSG tuyệt vời.

SEAT đã xây dựng được một số lượng khá lớn của phả hệ trong những năm qua. Thậm chí còn có một phiên bản bất động sản được gọi là Leon ST Cupra nếu bạn cần tốc độ với nhiều không gian hơn và tùy chọn ổ đĩa bốn bánh.

4. Xe Hatchback Volkswagen Golf GTI

Có thể cho rằng đây là cha của tất cả các Hatchback, Volkswagen Golf GTI kết hợp một lịch sử ấn tượng, cùng với hiệu suất đủ cho hầu hết các trình điều khiển. Làm 0-62mph mất 6,4 giây nhờ động cơ tăng áp 227 lít 2.0 lít, trơn tru và háo hức khi tăng tốc.

Golf GTI là một trong những chiếc xe ấn tượng nhất trong danh sách này và những nội thất của nó cũng hết sức tuyệt vời. Có nhiều dẫn xuất khác nhau của GTI mà bạn có thể lựa chọn: cũng như tùy chọn ba hoặc năm cửa, GTD Golf diesel tiết kiệm hơn 64mpg và gần như nhanh như GTI xăng. Các plug-in hybrid Golf GTE, trong khi đó, trả về 166mpg, trong khi Golf 306bhp siêu nhanh cung cấp hiệu suất nhiều hơn.

5. Xe Hatchback Honda Civic Type R

Honda Civic Type R mới nhất là một trong những chiếc Hatchback có kiểu dáng đáng kinh ngạc nhất, được trang trí với đôi cánh khuấy, máy tạo xoáy và lỗ thông hơi giúp nó trông giống chiếc xe đua hơn là chiếc Hatchback gia đình.

Nó có hiệu suất để sao lưu bên ngoài lớn, mặc dù một động cơ 2.0 lít tăng áp tinh vi sản xuất 316bhp.

Honda Civic Type R có hộp số tay và hệ thống treo thích hợp có thể thoải mái tăng tốc nhưng nó vẫn quản lý từng phần như mô hình chuẩn trong sử dụng hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *