Xe Maruti Suzuki Ignis sắp ra mắt tại thị trường xe hơi Việt Nam

Xe Maruti Suzuki Ignis lần đầu ra mắt tại Triển lãm xe Tokyo vào năm 2015 dưới dạng concept, sau đó thì nó xuất hiện tại Delhi (Ấn Độ) và đến năm 2016, loại xe này có mặt tại Paris Motor Show ở châu Âu. Hiện dòng xe này đang được các công ty nhập khẩu ô tô liên hệ để đưa về Việt Nam.

Xe Maruti Suzuki Ignis được chờ đợi nhiều ở Việt Nam

Mặc dù Maruti Suzuki đã cho ra mắt Ignis được khá lâu nhưng hiện nó chỉ phổ biến ở Châu Âu hay thị trường xe hơi Nhật Bản và Ấn Độ. Chiếc Ignis sẽ hoàn toàn được bán về Việt Nam thông qua phòng trưng bày cao cấp Nexa của Maruti Suzuki. Maruti Suzuki bán S-Cross và Baleno thông qua phòng trưng bày cao cấp của Nexa.

Nếu được đưa về Việt Nam thì Xe Maruti Suzuki Ignis ước tính sẽ có giá khoảng 240 triệu đồng, một mức giá hấp dẫn cho mẫu xe nhỏ xinh này. Ignis mất bốn năm để phát triển và được sản xuất tại nhà máy Maruti Suzuki tại Gurugram.

Gần đây, tại Indonesia, người ta cũng đã bắt gặp chiếc xe đầu kéo chở một lô Suzuki Ignis trên đường phố. Nhiều khả năng dòng xe này sẽ chính thức trình làng tại Indonesia trong tháng tới.

Những đánh giá về Xe Maruti Suzuki Ignis

Nội thất của xe được nhắc đến nhiều hơn về sau này vì nó đạt các tiêu chuẩn chất lượng nội thất. Nội thất của Ignis hiện đại như bên ngoài. Toàn bộ bố trí của bảng điều khiển là mới với các đường thẳng chia phần trên và nửa dưới cũng chứa các lỗ thông hơi. Thiết bị chuyển mạch theo kiểu máy bay cho HVAC thay thế các nút bấm thông thường và các nút ấn.

Triad cũng tiến vào nửa dưới của bảng điều khiển trung tâm được phối hợp màu với bên ngoài, giống như tay nắm cửa bên trong.

Ignis sẽ có động cơ xăng Dualjet 1,2 lít sản sinh công suất cực đại 83hp và mô-men xoắn cực đại 113Nm, trong khi động cơ diesel Multijet 1,3 lít sẽ giải phóng công suất đỉnh tại 75hp và mô-men xoắn cực đại ở 190Nm. Cả hai đi đến giao phối với một hộp số tay năm tốc độ như hộp số tiêu chuẩn và AMT là tùy chọn.

Các Ignis được công ty tuyên bố hiệu quả nhiên liệu của 20.89kmpl cho các biến thể xăng và 26.80kpl cho động cơ diesel

Danh sách các tính năng cho Ignis mới bao gồm đèn pha chiếu với đèn LED DRLs, bánh xe hợp kim 15-inch, Smartplay màn hình cảm ứng thông tin giải trí với Apple CarPlay, kiểm soát khí hậu tự động, keyless đi với nút khởi động và hệ thống âm thanh 2 DIN. Hơn nữa, Maruti Suzuki Ignis sẽ là chiếc xe 10 Rs lakh đầu tiên có đèn pha LED.

Ignis sẽ có 6 tùy chọn màu sắc là màu đỏ, màu trắng, màu xanh dương, màu xanh đậm, màu xám và màu bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *