Zoro đối đầu với một trong những kẻ thù mạnh nhất của Luffy, ai là người chiến thắng?

One Piece Chương 1091 mô tả cuộc đối đầu giữa Zoro và Rob Lucci, một trong những kẻ thù mạnh nhất của băng Mũ Rơm từ tổ chức Cipher Pol.

Với sự nổi tiếng của One Piece như hiện nay, tất cả mọi người đều hướng ánh mắt đến phần kết thúc được mong đợi từ lâu của bộ truyện tranh. Cuộc tấn công Onigashima đã cho thấy sự xuất hiện của băng Mũ Rơm như những ứng cử viên thực sự cho One Piece, khi họ đánh bại một Tứ Hoàng và cả băng hải tặc của hắn ta. Tuy nhiên, trong khi chiến thắng của Monkey D. Luffy trước Kaido là một cột mốc quan trọng, những sự kiện của Arc Đảo Trứng đã hình thành nên sẽ có tác động lớn hơn nữa.

Chương 1091 của One Piece có vẻ là cuộc chiến cuối cùng của Arc Đảo Trứng, đưa Luffy chống lại Đô đốc Kizaru trong phần cuối cùng. Tuy nhiên, bên cạnh cuộc đụng độ được mong đợi đó, một trận chiến khác cũng được nhá hàng trong chương này có thể thú vị hơn nhiều – Rob Lucci chiến đấu với Roronoa Zoro. Đây là một trong những trường hợp đầu tiên của một thành viên băng Mũ Rơm đối đầu với một kẻ thù chính từ một arc trước đó, vì vậy đây là một cơ hội lớn cho Roronoa Zoro để tạo nên sự khác biệt của bản thân với các đồng đội của mình trước một trong những kẻ thù khó nhằn nhất của Luffy.

Lịch sử đối đầu của Rob Lucci với băng Mũ Rơm

Rob Lucci, một trong những kẻ phản diện nguy hiểm nhất mà băng Mũ Rơm từng đối mặt, là thành viên của CP9. Từ nhỏ, Lucci đã được huấn luyện trở thành sát thủ cho chi nhánh Cipher Pol của Chính phủ Thế giới. Với khả năng giết người lạnh lùng, anh đã thu hút sự chú ý của cấp trên và gia nhập CP9, đội ngũ sát thủ xuất sắc nhất của Chính phủ Thế giới.

Nhiệm vụ của Lucci và CP9 là bắt giữ Nico Robin, gây ra sự kiện trong Saga Water 7. Trong cuộc đụng độ đỉnh điểm với Monkey D. Luffy, Lucci và Luffy đã đấu đá ác liệt, và cuối cùng Luffy giành chiến thắng. Tuy nhiên, trận đấu đã gây tổn thương nặng nề cho Luffy, suýt chết. Trải qua hai năm tạm ngừng, Lucci trở lại với sức mạnh mới, trở thành thành viên CP0 – chi nhánh cao cấp nhất của Cipher Pol.

CP0 không phục vụ trực tiếp Chính phủ Thế giới, mà báo cáo trực tiếp cho thiên long nhân. Lucci và CP0 được giao nhiệm vụ ám sát băng Mũ Rơm và đồng minh của họ trên Đảo Trứng. Trong cuộc đụng độ đầu tiên với băng Mũ Rơm sau thời gian timeskip, Lucci tiết lộ rằng anh đã khai thác sức mạnh tiến hóa từ trái ác quỷ hệ Zoan của mình. Tuy nhiên, sức mạnh tiến hóa của Luffy vượt trội hơn. Mặc dù trận đấu không có kết quả xác định do can thiệp của Tiến sĩ Vegapunk, nhưng nó mở ra cơ hội cho Lucci tấn công khi băng Mũ Rơm yếu đuối vài ngày sau đó. Roronoa Zoro buộc phải đứng lên và ngăn chặn Lucci.

Ý nghĩa của cuộc đối đầu giữa Roronoa Zoro và Lucci

Chương 1091 của One Piece kết thúc bằng việc hé lộ hai trận chiến: Đô đốc Kizaru đấu với Monkey D. Luffy và Rob Lucci đấu với Roronoa Zoro. Cả hai trận đấu đều có ý nghĩa quan trọng đối với câu chuyện của bộ truyện và cả hai đều đại diện cho những cột mốc quan trọng đối với mỗi nhân vật. Tuy nhiên, dù chiến thắng một Đô đốc sẽ rất ấn tượng nhưng việc Luffy đã đánh bại Kaido đã chứng tỏ anh có khả năng làm được điều đó. Một điều không thể ngờ là Roronoa Zoro sẽ đánh bại một chiến binh mạnh mẽ và giàu kinh nghiệm như Rob Lucci. Việc đánh giá sức mạnh của Rob Lucci không dễ dàng, nhưng xét về trái ác quỷ đã thức tỉnh, Haki ấn tượng và khả năng đấu đối một cách ngang ngửa với Luffy ở Gear 5, anh ta rõ ràng gần bằng với mức độ sức mạnh của một Đô đốc hơn bất kỳ đối thủ nào mà Zoro đã từng đối đầu. Mặc dù kiểu chiến đấu tam kiếm của Zoro đã học cách điều khiển Haki vũ trang trong trận đấu với King the Conflagration nhưng chưa rõ điều đó có đủ để nâng anh lên mức độ của một đối thủ như Rob Lucci hay không.

Từ góc nhìn cốt truyện, trận đấu giữa Roronoa Zoro và Rob Lucci càng có ý nghĩa hơn. Chưa ai trong băng Mũ Rơm đã từng đánh bại một kẻ phản diện chính như Rob Lucci, chưa kể đến việc anh ta trước đây đã là thử thách lớn nhất đối với băng Mũ Rơm. Nếu Zoro đánh bại Lucci, chiến thắng của anh sẽ tượng trưng cho khả năng của kiếm sĩ này bảo vệ đồng đội trong lúc đội trưởng vắng mặt, ngay cả trước những kẻ thù khó nhằn nhất mà Chính phủ Thế giới có thể đưa ra.

Cũng quan trọng như các sự kiện của Phần Quốc gia Wano, Phần Đảo Egghead là đoạn tường thuật đầu tiên trong One Piece thực sự có cảm giác như đang chuẩn bị cho kết thúc của series. Mỗi thanh viên băng hải tặc Mũ Rơm đều đã trưởng thành đến mức hầu như không thể nhận ra họ so với vẻ ngoài của họ khi cuộc phiêu lưu bắt đầu. Do đó, thật phù hợp khi những nhân vật như Luffy và Roronoa Zoro đang chiến đấu với một số nhân vật quan trọng nhất của Grand Line.

Chính phủ Thế giới không nghi ngờ gì khi sẽ có một số chiêu trò, nhưng với sự trợ giúp của Tiến sĩ Vegapunk, băng Mũ Rơm có cơ hội sống sót trong cuộc tấn công tổng lực của họ. Cuộc chiến giữa Roronoa Zoro và Rob Lucci sẽ rất quan trọng cho nỗ lực này, vì vậy nếu các nhân vật chính của One Piece muốn thoát khỏi đảo Egghead bằng mạng sống của mình, anh ta sẽ cần đánh bại sát thủ tốt nhất mà Chính phủ Thế giới có được.